Chiều ngày 5/8, sau buổi rà soát hệ thống hạ tầng kỹ thuật được tiến hành bởi đại diện Bộ Y tế, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan chức năng của thành phố, Bệnh viện Dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã chính thức được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND Thành phố Đà Nẵng để đưa vào vận hành, tiếp nhận bệnh nhân.
hoan ho sun group

Hơn 500 kỹ sư, cán bộ, công nhân Sun Group tình nguyện đến từ Bà Nà Hills, công viên châu Á và các nhà thầu khác đã trắng đêm không nghỉ để hoàn thành Bệnh viện dã chiến chỉ trong 3,5 ngày, sớm 2,5 ngày so với dự kiến. Đây được xem là bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp modul theo tư vấn thiết kế của Trung tâm tư vấn xây dựng thuộc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng với hệ thống buồng/giường bệnh, xử lý nước thải, ánh sáng, vách ngăn…. được thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế đối với bệnh viện dã chiến.

hoan ho sun group

Để đáp ứng yêu cầu trước mắt, Bệnh viện Dã chiến đã được lắp đặt 284 giường bệnh. Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, có thể tận dụng các không gian khác để lắp đặt thêm buồng, giường bệnh, đáp ứng tối đa 700-1000 giường bệnh.

hoan ho sun group

Mong rằng, đóng góp hết sức nhỏ bé này của Tập đoàn và của tập thể những Người Sun Group sẽ tiếp thêm động lực, góp thêm một cánh tay để Đà Nẵng có đủ sức mạnh và niềm tin vượt qua đại dịch. Nhưng, điều những Người Sun Group chúng tôi tâm niệm và mong muốn nhất là bệnh viện dã chiến này sẽ không có cơ hội được dùng đến.

PV (tổng hợp)

"Kỳ tích" mới ở Đồ Sơn
Những “ốc đảo xanh” trong lòng thành phố Những “ốc đảo xanh” trong lòng thành phố
3 khu nghỉ dưỡng góp phần định nghĩa khái niệm thượng lưu tại Việt Nam 3 khu nghỉ dưỡng góp phần định nghĩa khái niệm thượng lưu tại Việt Nam

Theo Nghề nghiệp & Cuộc sống

Từ Khóa: