HLV Xavi đổi ý, tiếp tục ở lại dẫn dắt Barca

HLV Xavi sẽ ở lại Camp Nou để dẫn dắt Barca, ít nhất cho đến hết mùa giải 2024/25.

Marca đưa tin HLV Xavi đã đồng ý hoàn thành nốt hợp đồng với Barcelona cho đến hè 2025, thay vì rời đi ngay sau mùa giải năm nay. 

Quyết định được nhà cầm quân sinh năm 1980 đưa ra sau buổi họp với lãnh đạo đội bóng, trong đó có Chủ tịch Joan Laporta, Giám đốc Deco và một vài nhân vật có tiếng tăm khác. 

Trước đó, vào cuối tháng 1, Xavi cho biết ông sẽ rời ghế HLV trưởng Barca vào cuối mùa 2023/24, ngay cả khi giúp CLB này giành chức vô địch Champions League. Hiện tại, "Blaugrana" đã bị loại ở cúp châu Âu và gần như trở thành cựu vương, khi bị Real bỏ xa trong cuộc đua vô địch La Liga.

Xavi sẽ không rời Barca vào cuối mùa.

Xavi sẽ không rời Barca vào cuối mùa.

Theo Marca, Chủ tịch Laporta đã đưa ra một kế hoạch mới. Điều này làm Xavi hào hứng và muốn ở lại.

"Xavi rất yêu Barca. Về phía ban lãnh đạo, chúng tôi đánh giá Xavi là hình mẫu huấn luyện viên lý tưởng, có thể mang đến thành công cho CLB. Chúng tôi không có danh hiệu nào nhưng niềm đam mê trong từng cầu thủ đã thức tỉnh", Phó Chủ tịch Barca, Yuste cho biết.

"Xavi giúp Barca cải thiện lối chơi và đánh thức khát khao, tài năng của những cầu thủ trẻ như Cubarsi, Lamine Yama, Fermin. Đây chính là điểm cộng rất lớn của ông ấy", lãnh đạo Barca cho biết thêm.

Xavi sẽ tiếp tục hành trình cùng Barca vào mùa giải 2024/25. Sau đó, ông sẽ tùy vào tình hình để đưa ra quyết định có tiếp tục gia hạn hợp đồng hay không. Về phía Barca, lãnh đạo đội bóng luôn đặt niềm tin vào Xavi và sẽ làm mọi cách để giữ chân chiến lược gia này.

https://vtcnews.vn/hlv-xavi-doi-y-tiep-tuc-o-lai-dan-dat-barca-ar867290.html

MINH TÚ / VTC News