HLV Vũ Tiến Thành: Cầu thủ Hà Nội FC câu giờ, đánh nguội

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho rằng Hà Nội FC chơi xấu trong trận đấu với HAGL ở vòng 19 V.League 2023/24.

Sau chuỗi 9 trận liên tiếp không thua, Hoàng Anh Gia Lai đứt mạch bất bại ở vòng 19 V.League tối qua (18/5). Kết thúc trận đấu, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành (HAGL) cho rằng đối thủ chơi không đẹp và trọng tài không làm tốt nhiệm vụ. 

"Tôi nói với đội ngũ trọng tài là Hà Nội FC đá câu giờ cho nhanh hết hiệp, mà đội Hà Nội câu giờ là không được", ông Thành nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

"Chưa kể, có hai tình huống mà cầu thủ Hà Nội đã có tình huống đánh nguội cầu thủ HAGL. Tôi nhìn thấy rất rõ, nó diễn ra ngay trước mắt tôi. Ở bàn thua thứ hai, trọng tài chỉ hướng bên kia cho chúng tôi ném biên, sau đó lại chỉ hướng ngược lại".

Trọng trận đấu giữa Hà Nội FC và HAGL trên sân Hàng Đẫy, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành có vài lần tranh cãi với trọng tài. Nhà cầm quân này thừa nhận đó cũng là hành động "tiểu xảo" của ông.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành

HAGL dưới thời huấn luyện viên Vũ Tiến Thành có phong độ tốt. Họ giành 4 chiến thắng, 5 trận hòa và chỉ thua 2 trận trong 11 vòng đấu gần nhất. Đội bóng phố núi lúc này cách vị trí phải đá play-off trụ hạng 6 điểm, hơn đội cuối bảng 12 điểm. Trước đó, HAGL trải qua nhiều vòng đấu đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Vị huấn luyện viên trưởng của HAGL rất tự tin vào khả năng trụ hạng ở mùa giải này. Dù vậy, theo ông Vũ Tiến Thành, ở các trận đấu thuộc giai đoạn quyết định của mùa giải, việc các trọng tài làm tốt nhiệm vụ cũng có ý nghĩa quan trọng đối với các đội bóng.

"Tôi cho rằng công tác trọng tài cần tốt để trận đấu cân bằng", ông Thành nói.

Đối thủ của HLV Vũ Tiến Thành là ông Daiki Iwamasa cũng không hài lòng về công tác trọng tài trong trận đấu. Nhà cầm quân người Nhật Bản cho rằng các "vua áo đen" nhẹ tay với các tình huống phạm lỗi.

"Tôi cho rằng trọng tài cần bảo vệ cầu thủ. Tôi luôn đứng ở đường biên và thúc giục trọng tài phải bảo vệ các cầu thủ trên sân. Chúng ta cần biện pháp cảnh cáo, rút thẻ phạt với những pha vào bóng như vậy. Nếu không làm thế, sẽ có rất nhiều pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương của cầu thủ. Chúng ta có luật để bảo vệ cầu thủ, hãy tận dụng điều đó", HLV trưởng của Hà Nội FC nói.

https://vtcnews.vn/hlv-vu-tien-thanh-cau-thu-ha-noi-fc-cau-gio-danh-nguoi-ar866290.html

/ VTC News