Bert van Marwijk cho rằng chuyến làm khách đến Thái Lan hôm nay là thử thách khó khăn nhất với UAE ở vòng loại World Cup 2022. 

*Thái Lan - UAE: 19h thứ Ba ngày 15/10, trên VnExpress.

"Chúng tôi hiểu rõ Thái Lan, gần như biết mọi thứ về họ. Vì chúng tôi luôn chuẩn bị tốt và phân tích mọi thứ về đối thủ trước trận đấu. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi và Thái Lan là hai đội mạnh nhất bảng. Vì thế, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ", Bert van Marwijk nói.

Bert van Marwijk cùng học trò chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan vào tối 15/10. Ảnh: National.

Dù được đánh giá cao hơn, hai lần gần nhất chạm trán Thái Lan, UAE đều bị cầm hòa 1-1 lần lượt ở vòng loại World Cup 2018 và vòng bảng Asian Cup năm 2019. Tuy nhiên, đoàn quân của Van Marwijk sẽ có nhiều lợi thế hơn ở trận đấu tới, do hai trụ cột của Thái Lan Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangchan vắng mặt vì chấn thương.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận đấu, Bert van Marwijk bày tỏ sự quan ngại về mặt sân Thammasat. "Đến lúc này, mọi sự chuẩn bị đều tốt. Nhưng khi nhìn thời tiết bên ngoài và quan sát mặt sân, tôi cảm thấy hoang mang. Tôi không lo lắng nhưng có chút lăn tăn khi xem dự báo thời tiết. Vì sau trận mưa, không biết điều gì sẽ xảy ra với mặt sân. Không rõ nó có ổn không. Tôi hy vọng hai đội sẽ có mặt sân tốt để thi đấu", HLV Bert van Marwijk nói.

UAE đã đánh bại Malaysia 2-1 và đè bẹp Indonesia 5-0 trước khi làm khách trên sân Thái Lan. Họ đang dẫn đầu bảng G, trong khi Thái Lan cùng có 4 điểm như Việt Nam.

Duy Đoàn (theo National)

Bóng đá Việt Nam chung bảng với Thái Lan tại SEA Games 2019
Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng ở SEA Games 2019
Bốc thăm SEA Games 30: Bóng đá nam, nữ Việt Nam đều đụng Thái Lan
"Cháy vé" trận Việt Nam vs Thái Lan, 3 phiên bán vé quá tải trong 1 phút
Kinh ngạc: Nhà hàng đun nồi nước dùng từ nửa thế kỷ trước cho khách ăn

https://vnexpress.net/world-cup-2022/hlv-uae-thai-lan-la-doi-thu-dang-ngai-nhat-bang-g-3997193.html

vnexpress.net

Từ Khóa: