HLV tuyển Việt Nam Kim Sang-sik nhậm chức, ông Park Hang Seo gửi hoa chúc mừng

Huấn luyện viên Kim Sang-sik ký hợp đồng 2 năm, chính thức nhậm chức ở đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Chiều nay (6/5), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức ký hợp đồng và công bố huấn luyện viên Kim Sang-sik. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam theo thỏa thuận có thời hạn đến năm 2026.

Ông Trần Anh Tú - Phó Chủ tịch VFF cho biết: "VFF tin tưởng rằng với trình độ, năng lực cống hiến của mình khi còn là cầu thủ và thành tích trong sự nghiệp huấn luyện, HLV Kim Sang-sik sẽ xây dựng lối chơi hiệu quả, nâng cao tinh thần đoàn kết, mang lại thành công cho bóng đá Việt Nam. VFF sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để HLV Kim Sang-sik có thể phát huy khả năng".

Ông Kim Sang-sik (giữa) chính thức trở thành HLV đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Kim Chi)

Ông Kim Sang-sik (giữa) chính thức trở thành HLV đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Kim Chi)

Phát biểu sau khi ký hợp đồng, huấn luyện viên Kim Sang-sik nói: “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được có mặt tại đây để ra mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam với cương vị tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Tôi rất mong chờ thời gian tới sẽ được làm việc cùng bóng đá Việt Nam, các đồng nghiệp và đặc biệt là các cầu thủ bóng đá Việt Nam. Tôi hi vọng sẽ có thời gian làm việc thật tốt cùng các cầu thủ". 

Cũng trong lễ ký hợp đồng, huấn luyện viên Kim Sang-sik nhận được món quà chúc mừng từ đồng hương, người thầy Park Hang Seo. Khi còn là cầu thủ, ông Kim từng thi đấu cho đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Park Hang Seo. Ông Park và ông Kim có chung công ty đại diện.

HLV Kim Sang-sik nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Park Hang Seo gửi đến. (Ảnh: Kim Chi)

HLV Kim Sang-sik nhận lẵng hoa chúc mừng của ông Park Hang Seo gửi đến. (Ảnh: Kim Chi)

Sau khi nhậm chức, huấn luyện viên Kim Sang-sik có tròn một tháng để chuẩn bị cho trận đấu ra mắt. Đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines ngày 6/6 và gặp Iraq ngày 11/6. Tuy nhiên, do cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam không cao, nhà cầm quân người Hàn Quốc không bị đặt nặng áp lực thành tích.

AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm là giải đấu quan trọng đầu tiên của ông Kim Sang-sik. Chỉ tiêu mà VFF đặt ra cho vị huấn luyện viên này là đưa đội tuyển Việt Nam vào đến bán kết. Tuy nhiên, trong lễ công bố huấn luyện viên Kim Sang-sik, lãnh đạo VFF nâng chỉ tiêu lên mức cao hơn.

"Mỗi giai đoạn, VFF đều có chỉ tiêu với HLV Kim Sang-sik. Với AFF Cup 2024, đội tuyển Việt Nam đã nhiều lần vào chung kết và chúng tôi đặt mục tiêu ông Kim sẽ tái lập thành tích này. Đó là mục tiêu ít nhất cần phải đạt được", Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết.

https://vtcnews.vn/hlv-tuyen-viet-nam-kim-sang-sik-nham-chuc-ong-park-hang-seo-gui-hoa-chuc-mung-ar869322.html

Phương Mai / VTC News