Thể thao
14/09/2020 21:40HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam được Nhật Bản vinh danh
Quyết định này đã được thông qua và công bố tại cuộc họp Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản vào hôm 10/9. HLV Philippe Troussier nắm giữ cương vị HLV của ĐTQG Nhật Bản từ năm 1998 và đã đưa đội bóng này lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong 4 năm dẫn dắt ĐT Nhật Bản, ông đã cùng với các cầu thủ của mình giành được vị trí Á quân tại Cup Liên đoàn các châu lục 2001 và chức vô địch tại Asian Cup 2000.
![]() |
| HLV Philippe Troussier |
Quyết định vinh danh HLV Philippe Troussier được đưa ra dựa trên những đóng góp quan trọng của ông đối với sự phát triển của bóng đá Nhật Bản.
Sau khi nhận được thông tin này, HLV Philippe Troussier bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi nhận được món quà này của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản. “Tôi rất ngạc nhiên và biết ơn về sự vinh dự khi được khắc tên tại Sảnh danh vọng của bóng đá Nhật Bản. Những kinh nghiệm trong thời gian làm việc tại Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản là trải nghiệm quý giá và đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất vui khi mình có thể trở thành một phần đóng góp vào sự phát triển của ĐTQG Nhật Bản”.
Ông Philippe Troussier hiện là HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam.
Nguyễn Bình
- Iran đang chặn 'yết hầu dầu mỏ' Hormuz bằng cách nào? (51 phút trước)
- Lộ diện 'người hùng' trong bức ảnh ám khói sau vụ cháy nhà ở Hà Nội (1 giờ trước)
- Nhộn nhịp công trường thi công hồ điều hòa gần 1.000 tỷ đồng tại Long Biên (2 giờ trước)
- Công an xuất hiện tại 3 cơ sở vàng bạc Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán “bùng nổ”, VN-Index tăng hơn 43 điểm (3 giờ trước)
- Giá xăng giảm xuống dưới 30.000 đồng/lít (4 giờ trước)
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (5 giờ trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (6 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (6 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (6 giờ trước)
