Thể thao
02/03/2023 20:50HLV Troussier muốn U23 Việt Nam chủ động cầm bóng, ban bật nhỏ
"HLV Troussier là người có cá tính mạnh mẽ trong tập luyện. Về mặt chuyên môn, HLV Troussier ưa thích cách chơi cầm bóng và ban bật nhỏ nhiều hơn", tiền đạo Nguyễn Văn Tùng tiết lộ ở buổi tập thứ hai của U23 Việt Nam.
Ở buổi tập đầu tiên, bên cạnh việc tập hồi phục lấy lại thể trạng, HLV Troussier cũng liên tục chỉ đạo các bài tập chuyền và phối hợp nhóm. Văn Tùng cho biết: "Hôm qua HLV Troussier hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ về cách chuyền bóng, di chuyển và nhận bóng. Điều đó giúp toàn đội nắm bắt nhanh hơn".

"Trước đây tôi và các đồng đội đã từng làm việc với HLV Troussier, tập ở khung giờ như vậy nên cũng đã quen rồi. Như hôm qua, chúng tôi tập xong, ăn uống đến 12 giờ đêm thì đi ngủ. Sáng nay 8 giờ thức để ăn sáng. Chất lượng giấc ngủ không bị ảnh hưởng", Văn Tùng nói thêm.
Cũng trong buổi tập sáng 2/3, tiền đạo Hữu Nam phải tập riêng với bác sĩ của đội tuyển. Theo chia sẻ từ đội ngũ y tế, cầu thủ này dính chấn thương cơ. Những cầu thủ còn lại tiếp tục tập các bài chuyền bóng và di chuyển. Thuyền trưởng người Pháp đi rất sâu vào các động tác cơ bản, cũng như tư duy để tạo thói quen cho các cầu thủ trong thi đấu.
Nói về không khí trong nội bộ U23 Việt Nam ở lần tập trung đầu tiên, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cho biết: "SEA Games 32 năm nay không có các anh quá tuổi, đó là cơ hội để các cầu thủ có thể ra sân thi đấu. Bản thân tôi cùng toàn đội sẽ nỗ lực hết mình ở SEA Games tới. Mỗi đợt sẽ có một nhóm cầu thủ chia tay nếu như không đạt yêu cầu. Vì vậy, chúng tôi cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn trong từng buổi tập".
https://vtc.vn/hlv-troussier-muon-u23-viet-nam-chu-dong-cam-bong-ban-bat-nho-ar745245.html
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (18:13)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (18:00)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (36 phút trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (1 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (4 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (6 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (8 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (8 giờ trước)
- Báo Bồ Đào Nha: Ronaldo đuổi kịp Messi là bất khả thi (9 giờ trước)
- HLV Argentina: 'Khen Messi mãi cũng mệt' (9 giờ trước)