Thể thao
22/11/2023 14:35HLV Troussier khen tuyển Việt Nam, chê sân Mỹ Đình
"Mặt sân Mỹ Đình ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng, kiểm soát bóng của các cầu thủ Việt Nam. Bóng nảy khá nhiều. Tôi hi vọng chúng ta giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất. Chỉ khi làm được như vậy thì chúng ta mới có thể hoàn thiện lối chơi kiểm soát bóng", HLV Troussier nói sau trận thua Iraq.
Đội tuyển Việt Nam thể hiện ấn tượng nhưng thất bại đáng tiếc. Các học trò của HLV Troussier nỗ lực đến phút cuối trước đối thủ có đẳng cấp vượt trội. Dù vậy, bàn thua ở phút cuối cùng khiến đội tuyển Việt Nam nhận thất bại 0-1.
"Tôi thất vọng về kết quả và bàn thua nhưng cách chơi, tinh thần và sự nỗ lực của các cầu thủ thì tôi không thất vọng chút nào. Các cầu thủ chiến đấu đến phút cuối cùng trước đối thủ hàng đầu châu Á", HLV Troussier nói
Bên cạnh ảnh hưởng của mặt sân, ông Troussier đánh giá trình độ và thể lực của cầu thủ Việt Nam vẫn còn hạn chế so với Iraq. Đó chính là lý do nhà cầm quân người Pháp muốn đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với các đối thủ mạnh trong loạt trận tháng 10 và chấp nhận những thất bại.
"Chúng ta thua mà nhận được bài học. Đội tuyển Việt Nam cần điểm nhưng cũng phải nhìn nhận rằng họ chưa trải qua nhiều trận đấu cường độ cao ở cấp độ quốc tế. Vì thế, trong tháng 10 tôi chấp nhận đấu với các đội bóng mạnh để họ làm quen với những đối thủ hàng đầu như vậy.
Các cầu thủ khó duy trì nhịp độ trong 90 phút. Tôi thay người hôm nay không vì chiến thuật mà là do sự mệt mỏi của cầu thủ. Chúng ta tập trung, nhưng chưa đáp ứng được cường độ cao ở cấp độ quốc tế. Các cầu thủ mới đáp ứng được 60 phút thôi, còn lại vẫn phải chờ may mắn và sai sót từ đối phương", HLV Troussier nói.
Sau hai lượt trận, đội tuyển Việt Nam xếp thứ hai bảng F với 3 điểm. Đội tuyển Iraq đứng đầu với 6 điểm tuyệt đối. Philippine và Indonesia chia nhau hai vị trí cuối với cùng 1 điểm.
Nhà cầm quân người Pháp cho rằng tỉ số thua 0-1 trong hoàn cảnh của bảng F là kết quả không tệ với đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Troussier vẫn đứng thứ hai và chỉ thua sát nút đối thủ mạnh nhất bảng, vẫn hơn Indonesia và Philippines 2 điểm.
Ông Troussier nói: "Chúng ta bước vào trận đấu với mong muốn là chiến thắng, nhưng mục tiêu cuối cùng là nằm trong nhóm 2 đội dẫn đầu để đi tiếp. Đối thủ chính là Indonesia. Tôi rất tôn trọng Philippines, nhưng Indonesia mới là đối thủ chính của đội tuyển Việt Nam.
Trước trận đấu này, chúng tôi kỳ vọng hòa Iraq, còn Indonesia thắng Philippines. Thực tế đội tuyển Việt Nam thua, nhưng Indonesia hòa Philippines. Do đó, chúng ta hơn Indonesia 2 điểm".
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (33 phút trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (43 phút trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (48 phút trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (2 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (3 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (3 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (3 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (3 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (5 giờ trước)