Thể thao
25/08/2023 00:09HLV Troussier: Filip Nguyễn là bổ sung chất lượng cho đội tuyển Việt Nam
"Filip Nguyễn đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi quan sát thì thấy phong độ của cậu ấy ổn định. Filip lại có kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Tôi tin chắc đây là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển quốc gia. Đội tuyển Việt Nam đang có nhiều thủ môn tốt, ai thể hiện ấn tượng nhất sẽ được được lựa chọn làm số 1. Ngoài Filip, tôi hi vọng cánh cửa sẽ mở ra với nhiều cầu thủ khác", ông Troussier nhận xét về thủ môn của CLB Công an Hà Nội.
Filip Nguyễn trở về Việt Nam thi đấu ở nửa sau của V-League 2023. Anh thể hiện tốt và cùng CLB Công an Hà Nội hướng đến chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử. Ông Troussier tin rằng sự hiện diện của Filip Nguyễn sẽ mở đầu cho làn sóng các cầu thủ Việt kiều trở về nước.

Ông Troussier đánh giá cao khả năng của Filip Nguyễn.
"Cậu ấy là tiền đề cho các cầu thủ Việt kiều xin nhập quốc tịch. Để nâng cấp chất lượng đội tuyển quốc gia, chúng ta phải nâng cấp cơ sở vật chất, trình độ HLV, đào tạo cầu thủ trẻ và thu hút các cầu thủ gốc Việt Nam. Ma-rốc, Algeria hay các đội tuyển ở các châu lục đang thực hiện việc này. Ngay cả Thái Lan, Indonesia, Philippines hay Nhật Bản cũng vậy", ông Troussier chia sẻ.
Ở đợt tập trung tháng 9, HLV Troussier gọi thêm 6-7 gương mặt mới, còn lại là các cầu thủ đã thể hiện trong đợt tập trung tháng 6. Đội tuyển Việt Nam tập luyện tại sân bóng đào tạo trẻ VFF trước khi di chuyển về Nam Định để thi đấu giữa hữu với Palestine ngày 11/9.
Cùng thời điểm, đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 cũng tập trung trước khi thi đấu ở Phú Thọ. Sau giải này, ông Troussier sẽ trộn đội hình để tìm ra những nhân tố tốt nhất cho đội tuyển quốc gia thi đấu giao hữu quốc tế tháng 10.
https://vtc.vn/hlv-troussier-filip-nguyen-la-bo-sung-chat-luong-cho-doi-tuyen-viet-nam-ar815124.html
- Bằng lăng nở rộ, phố phường Hà Nội rợp sắc tím đầu hè (12:20)
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (58 phút trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (1 giờ trước)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (1 giờ trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (2 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (2 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (2 giờ trước)
- Loạt trang phục độc lạ của dàn mỹ nhân đình đám tại Met Gala 2026 (2 giờ trước)
- Gửi tiết kiệm ngân hàng nào hưởng lãi suất tốt nhất đầu tháng 5/2026? (2 giờ trước)
- Nga tuyên bố ngừng bắn hai ngày dịp lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng (2 giờ trước)