Thể thao
27/09/2019 16:31HLV Thái Lan: "Rơi vào bảng nào cũng thế"
![]() |
| HLV Akira Nishino cho rằng tất cả các đội đã vượt qua vòng loại đều có chất lượng tốt. Ảnh: Siam Sports. |
"Kết quả bốc thăm không vấn đề gì. Chúng tôi là chủ nhà của giải đấu nên rời vào bảng nào cũng phải chuẩn bị cẩn thận, và cố gắng giành kết quả tốt", HLV Akira Nishino chia sẻ sau lễ bốc thăm tại Bangkok chiều 26/9.
Là chủ nhà, Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số một. Tại lễ bốc thăm, đoàn quân của HLV Nishino rơi vào bảng A cùng Australia, Bahrain và Iran. "Tất cả các đội có mặt ở vòng chung kết đều chất lượng, có điểm mạnh riêng. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho giải đấu này. Tận hiến và chăm chỉ, chúng tôi có thể tiến xa", nhà cầm quân người Nhật Bản nói thêm.
HLV Nishino cũng cho biết thêm vào tháng 11, lứa U22 Thái Lan sẽ tranh tài ở SEA Games 30. Sau giải đấu này, ông sẽ bổ sung thêm nhân sự, chuẩn bị cho giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2020.
Theo ông, lứa tuổi U23, các cầu thủ thiếu ổn định. Đặc biệt, khác với đội tuyển quốc gia, thông tin về lứa này không nhiều. "Việc tôi cần làm ngay bây giờ là tìm kiếm nhiều nhất có thể các thông tin về đối thủ", ông chia sẻ.
Vòng chung kết U23 châu Á cũng là nơi định đoạt vé dự Olympic 2020. Ba đội đứng đầu giải sẽ giành vé tới Nhật Bản. Và đó là điều đặc biệt với HLV Nishino: "Olympic sẽ diễn ra ở đất nước tôi, vì vậy tôi càng muốn giúp Thái Lan giành vé tới đó hơn. Nhưng chúng tôi sẽ phải nỗ lực nhiều cho mục tiêu này. Vấn đề với Thái Lan là thiếu tiền đạo giỏi. Nhưng tôi cho rằng đây là vấn đề chung của các đội ở châu Á, khi mà các CLB đa phần sử dụng tiền đạo ngoại".
Nishino ký hợp đồng với Thái Lan vào tháng 7. Ông đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia xứ chùa Vàng đá hai trận, hoà Việt Nam 0-0 và thắng Indonesia 3-0 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Lâm Thoả (theo Bangkok Post)
- AI gỡ “nút thắt” chi phí logistics (18:42)
- Chuyên gia bày cách làm mát nhà trong đợt nóng đỉnh điểm (18:22)
- Nắng nóng gay gắt: Ai dễ bị sốc nhiệt và biến chứng nguy hiểm? (18:01)
- Bán nhà, làm YouTuber trả nợ: Góc khuất khốc liệt phía sau phòng vé Việt trăm tỷ (1 giờ trước)
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (1 giờ trước)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (1 giờ trước)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (2 giờ trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (2 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (2 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (3 giờ trước)
