Thể thao
28/08/2018 06:07HLV Syria: "Biết rõ về Việt Nam, nhưng quá thiếu may mắn"
"Trước tiên, tôi muốn nói tôi đói quá rồi", HLV Muhannad ra vẻ dí dỏm khi bắt đầu cuộc họp báo sau trận đấu trên sân Patriot, Bekasi. Tuy nhiên, sự hài hước đó nhanh chóng nhường chỗ cho cảm giác thất vọng, chua chát không giấu diếm của nhà cầm quân này khi ông đề cập đến trận đấu.
"Chúng tôi biết tất cả về Việt Nam trước trận và đã làm tất cả những gì có thể. Chúng tôi lùi sâu, chơi bọc lót kín kẽ và không để hở ra các khoảng trống. Nhưng bóng đá đôi khi không công bằng. Tôi không thể nói gì hơn ngoài việc chúng tôi đã thiếu may mắn, vì Syria cũng có một số cơ hội nhưng không tận dụng được, và rồi chỉ với một lần chúng tôi mắc lỗi ở hàng thủ, Việt Nam đã ghi bàn, một bàn là đủ để họ chiến thắng", ông Muhannad nói thêm.
![]() |
HLV Muhannad cho rằng Syria thua bàn quyết định vì đúng một sai lầm mắc phải trong trận đấu. Ảnh: Đức Đồng.
Trong 120 phút đọ sức Việt Nam ở tứ kết Asiad, Syria cho thấy họ là đối thủ khó chơi tật sự, chứ không phải là một tập thể non trẻ như cách họ luôn tự nhận trước trận đấu. Với thể hình, thể lực vượt trội, đội bóng đến từ Trung Đông này gây rất nhiều khó khăn cho Việt Nam. Syria chỉ không thể ghi bàn trong hai hiệp chính, hoặc vì thiếu một chút chính xác ở những cú chạm cuối cùng, hoặc vì thủ môn Bùi Tiến Dũng bên phía Việt Nam chơi xuất sắc.
Nhưng càng về cuối hiệp hai và sang hiệp phụ, Syria xuống sức thấy rõ, dẫn đến việc họ đánh mất sự chủ động về thế trận. Và khi không giữ được thể lực, các học trò của HLV Muhannad đã mắc lỗi, dẫn đến bàn thua từ pha phản công nhanh của Việt Nam. Anh Đức đá nối dội xà, nhưng Văn Toàn kịp ập vào đá bồi, ghi bàn quyết định thắng lợi 1-0 cho Việt Nam.
![]() |
"Ai cũng biết là Syria không có sự chuẩn bị tốt trước Asiad lần này", ông Muhannad phân bua về việc các học trò xuống sức. "Việt Nam bắt đầu thay đổi lối chơi, đẩy tốc độ lên cao hơn từ hiệp hai, nhưng chúng tôi không có nhiều giải pháp ứng phó vì nền tảng thể lực không đảm bảo. Chúng tôi cũng đã cố gắng thay đổi, với việc thay một số vị trí, nhưng cũng không được. Thật tiếc vì hôm nay, Syria vắng hai cầu thủ quan trọng".
"Tôi không muốn nhận xét về Việt Nam, vì quan trọng là năng lực của chúng tôi, cách chúng tôi chơi như thế nào. Nhưng đây chắc chắn là một trận đấu đỉnh cao, một trận cầu tốt", ông nhấn mạnh.
| HLV Syria: 'Chúng tôi đã đánh giá thấp U23 Việt Nam'
HLV U23 Syria Mohand Al Faqir cho rằng đội bóng của ông đáng ra phải giành chiến thắng, nhưng may mắn đã không mỉm cười ... |
| HLV Syria: "Bóng đá thật không công bằng"
HLV Alfakeer cho biết đội bóng của ông đã chơi hay hơn nhưng vẫn phải nhận thất bại trước Olympic Việt Nam. |
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (17:03)
- Lại thêm một sinh viên trường Y bị bóc "phốt" dọa lấy ven trật 3 lần (25 phút trước)
- Hành trình tri ân của tuổi trẻ PV GAS: Gìn giữ ký ức, tiếp nối niềm tin (32 phút trước)
- Giá vàng giảm, có nên bắt đáy lúc này? (44 phút trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm ở TP.HCM và hành trình tìm lại những liệt sĩ đã ngã xuống (1 giờ trước)
- BSR và PV GAS D ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Cột mốc xanh trong chuỗi liên kết giá trị Petrovietnam (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ dừng tấn công Iran sau 13 ngày không kích liên tiếp? (1 giờ trước)
- Xem xét kỷ luật hai sinh viên y khoa livestream phản cảm tại bệnh viện (1 giờ trước)
- Mưa lớn trút xuống Hà Nội, nhiều tuyến phố dềnh nước, người dân chật vật đi lại (2 giờ trước)
- Cận cảnh khu 'đất vàng' trung tâm TP.HCM dự kiến thanh toán đối ứng cầu Cần Giờ (2 giờ trước)

