Thể thao
12/07/2021 15:25HLV Southgate chọn sai người đá 11m, Anh rơi nước mắt nhìn Italy vô địch EURO
Giấc mơ vô địch EURO 2020 của đội tuyển Anh đã vỡ tan tại Wembley. Hòa 1-1 với Italy sau 120 phút thi đấu và dẫn trước trên loạt đá luân lưu, nhưng 3 cú sút hỏng trong 3 lượt đá cuối khiến tuyển Anh rơi nước mắt nhìn đối thủ nâng cao chiếc cúp bạc.
Đáng chú ý, 3 cầu thủ đá hỏng luân lưu của tuyển Anh đều là những gương mặt vào sân từ ghế dự bị. Bukayo Saka, cầu thủ sút hỏng ở lượt đấu thứ năm, được tung vào sân ở phút 70. Trong khi đó, Marcus Rashford và Jadon Sancho vào sân ở cuối hiệp phụ thứ hai chỉ để thực hiện loạt sút luân lưu, nhưng cả hai đều thực hiện không thành công.
![]() |
| Sancho đá hỏng luân lưu. |
Nếu những cú sút của Saka và Sancho bị thủ môn Gianluigi Donnarumma của Italy bắt bài, cú đá của Rashford đưa bóng đi dội cột dọc.
Cầu thủ của Manchester United ngắm nghía kỹ, dừng đột ngột ở trước nhịp cuối để đánh lừa thủ môn Italy, nhưng cú sút lại thiếu chuẩn xác.
Lựa chọn sai lầm của HLV Southgate khiến tuyển Anh trả giá đắt. Harry Kane và Harry Maguire - những cầu thủ sút luân lưu tốt nhất, thực hiện lượt đá đầu.
![]() |
| Rashford có kỳ EURO đáng quên. |
Trong khi Rashford, Sancho và Saka non kinh nghiệm hơn lại thực hiện những cú đá với sức ép tâm lý nặng nề. 2/3 cầu thủ sút hỏng của Anh sinh năm 2000 trở đi, còn Rashford sinh năm 1997.
Trong khi đó, Italy là đội bản lĩnh hơn trên chấm đá luân lưu. Andrea Belotti và Jorginho sút hỏng, nhưng sự xuất sắc của thủ môn Donnarumma đã mang chiếc cúp EURO trở về với Italy.
Chiến thắng xứng đáng cho Italy ở EURO 2020, dù vậy, người Anh có quyền nuối tiếc bởi sự non nớt và yếu đuối ở thời khắc quyết định.
| Đánh bại Anh trên chấm luân lưu 11m, Italy vô địch EURO 2020
Hoà 1-1 sau 120 phút, Italy vượt qua đội tuyển Anh bằng loạt luân lưu 11m nghẹt thở, giành chức vô địch EURO 2020. |
- 'Thiên vương kungfu' Trung Quốc 3 giây đánh bại hiến binh nước ngoài cao 1m9 (21:11)
- Con trai Lưu Bị có thực sự là kẻ ngu dốt, vô dụng như sách xưa mô tả? (46 phút trước)
- Lập hạ năm 2026 vào ngày nào? (1 giờ trước)
- Người phụ nữ 'chết' trong 24 phút kể lại điều đã thấy khiến nhiều người sửng sốt (1 giờ trước)
- Cuộc gặp xúc động của bệnh nhân ghép tim–phổi đầu tiên và Giám đốc BV Việt Đức (1 giờ trước)
- Nhận diện sớm dấu hiệu nhồi máu cơ tim cấp (1 giờ trước)
- Mai Tài Phến - Mỹ Tâm, Việt Anh - Quỳnh Nga: Tình trong như đã mặt ngoài còn e (2 giờ trước)
- Điểm danh loạt công ty chi hối lộ thực hiện gói thầu Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 (2 giờ trước)
- Làm thế nào để tra cứu mã định danh bất động sản? (2 giờ trước)
- Lãi suất vay mua nhà vọt lên 13-14%: Người mua 'nín thở' trước áp lực trả nợ (2 giờ trước)

