HLV Shin Tae-yong chốt gia hạn hợp đồng trước trận đấu lịch sử của U23 Indonesia

Huấn luyện viên Shin Tae-yong gia hạn hợp đồng ngay trước trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Hàn Quốc ở vòng tứ kết U23 châu Á 2024.

Theo CNN Indonesia, huấn luyện viên Shin Tae Yong và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ gắn bó với bóng đá Indonesia đến năm 2027.

Hợp đồng cũ của Shin Tae-yong kết thúc vào tháng 6/2024, sau vòng loại thứ hai World Cup 2026. Trước đó, HLV Shin Tae-yong được PSSI giao chỉ tiêu lọt vào vòng 16 đội Asian Cup và tứ kết U23 châu Á.

Chiến lược gia người Hàn đã hoàn thành xuất sắc cả hai mục tiêu. Bản hợp đồng kéo dài tới năm 2027 là sự ghi nhận cho những thành công mà ông Shin đã đem cho bóng đá Indonesia trong thời gian gần đây.

Shin Tae Yong và PSSI đã chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng

Shin Tae Yong và PSSI đã chính thức đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng

 Đích thân chủ tịch Erick Thohir cũng đã đăng tải thông tin về bản hợp đồng mới của HLV Shin Tae Yong trên Instagram cá nhân: "Sau khi thưởng thức bữa ăn đặc trưng của Hàn Quốc và thảo luận về chương trình phát triển của bóng đá Indonesia, mục tiêu đến năm 2027, huấn luyện viên Shin Tae-yong và tôi đã đồng ý tiếp tục làm việc cùng nhau".

Bên dưới bài đăng này, rất nhiều cổ động viên Indonesia bày tỏ sự vui mừng. Một số ý kiến kêu gọi LĐBĐ Indonesia ký hợp đồng trọn đời với huấn luyện viên Shin Tae-yong.

Chủ tịch PSSI thông báo gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong trên Instagram.

Chủ tịch PSSI thông báo gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong trên Instagram.

HLV Shin Tae-yong dẫn dắt đội tuyển Indonesia từ năm 2019. Ông chịu nhiều chỉ trích khi đội tuyển Indonesia không đạt thành tích tốt trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, từ năm 2023, cùng với việc nhập tịch hàng loạt cầu thủ, đội tuyển xứ vạn đảo tiến bộ rõ rệt. Sự ủng hộ của người hâm mộ Indonesia dành cho HLV Shin Tae-yong cũng tăng lên.

Ngay sau khi ký hợp đồng mới, Shin Tae Yong sẽ có trận đấu quan trọng, dẫn dắt U23 Indonesia đối đầu với U23 Hàn Quốc tại tứ kết U23 châu Á 2024. Đội bóng xứ vạn đảo đang có cơ hội lớn để tiến gần hơn tới tấm vé tham dự Olympic Paris 2024 nếu giành chiến thắng. 

https://vtcnews.vn/hlv-shin-tae-yong-chot-gia-han-hop-dong-truoc-tran-dau-lich-su-cua-u23-indonesia-ar867377.html

KHÁNH LINH / VTC News