HLV Phạm Minh Giang: Ổn định tâm lý, tuyển futsal Việt Nam đủ sức thắng Thái Lan

HLV Phạm Minh Giang chỉ ra hai yếu tố quan trọng giúp tuyển futsal Việt Nam có thể thắng Thái Lan ở trận bán kết giải Futsal Đông Nam Á 2022.

"Theo tôi, cơ hội để Việt Nam vào chơi trận chung kết so với Thái Lan là 50-50. Đội nào tận dụng được cơ hội tốt hơn, không mắc sai lầm, đội đó sẽ giành chiến thắng.

Có hai yếu tố quan trọng, thứ nhất là khả năng phòng ngự của tuyển Việt Nam phải thật tốt. Thứ hai là tinh thần của đội cũng phải thật tốt. Vì tâm lý cầu thủ lúc nào gặp Thái Lan cũng bị dè chừng, căng cứng và không được sẵn sàng lắm. Nếu khắc phục được hai yếu tố trên, đội sẽ có cơ hội giành chiến thắng", HLV Phạm Minh Giang chia sẻ trước trận bán kết giải Futsal Đông Nam Á 2022.

HLV Phạm Minh Giang: Ổn định tâm lý, tuyển futsal Việt Nam đủ sức thắng Thái Lan - 1
 HLV Phạm Minh Giang đánh giá Việt Nam ngang cơ Thái Lan
 
 Thầy trò HLV Phạm Minh Giang rất quyết tâm đánh bại Thái Lan bởi lẽ futsal Việt Nam chưa từng thắng đối thủ này trong quá khứ.

Dù vậy, HLV Phạm Minh Giang vẫn đánh giá cặp đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ngang tài ngang sức.

"Ở hai trận đấu bán kết sắp tới, tôi đánh giá trận Việt Nam gặp Thái Lan ngang tài ngang sức. Còn ở trận Indonesia vs Myanmar, Indonesia có vẻ được đánh giá cao hơn, họ chơi sắc nét hơn và phản công tốt hơn. Tôi nghĩ trận đấu đó có sự chênh lệch, còn cặp Việt Nam gặp Thái Lan là cân bằng", HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.

Kết thúc vòng bảng giải Futsal Đông Nam Á 2022, tuyển Việt Nam đứng nhì bảng với 7 điểm (2 thắng, 1 hòa). Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đứng sau Myanmar vì thua hiệu số và gặp đội nhất bảng B là Thái Lan ở bán kết.

Cũng nói thêm, mục tiêu của tuyển futsal Việt Nam là tối thiểu đoạt HCĐ - yêu cầu bắt buộc để nằm trong top 3 và đoạt vé dự Futsal Asian Cup 2022.

https://vtc.vn/hlv-pham-minh-giang-on-dinh-tam-ly-tuyen-futsal-viet-nam-du-suc-thang-thai-lan-ar670133.html

THÁI VIỆT / VTC News