HLV Park Hang Seo quyết vô địch AFF Cup, chưa tính chuyện nghỉ hưu

HLV Park Hang Seo chưa có kế hoạch tương lai sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam mà chỉ tập trung cho mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo sẽ kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào cuối tháng 1/2023. Chiến lược gia này tiết lộ rằng ông chưa có dự định cụ thể nào mà chỉ tập trung vào mục tiêu vô địch AFF Cup 2022.

"Sau khi kết thúc công việc, từ giờ tháng 1 thì tôi chẳng có kế hoạch gì. Tôi cứ tập trung cái trước mắt đã. Hiện nay, tôi có công ty và người đại diện và đó là người vạch ra con đường sắp tới. Tôi chưa có kế hoạch gì cho tương lai. Ở lại Việt Nam, về Hàn Quốc hay đến nước khác thì chưa rõ được. Nhưng con đường có thì cũng là liên quan đến bóng đá", HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo quyết vô địch AFF Cup, chưa tính chuyện nghỉ hưu - 1

HLV Park Hang Seo lo cầu thủ suy nghĩ nhiều trước AFF Cup 2022.

AFF Cup 2022 là lần cuối cùng HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông sẽ rời vị trí sau khi kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 1/2023. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo không muốn các cầu thủ nghĩ nhiều đến việc ông sắp chia tay đội bóng.

"Giải đấu này là giải cuối của tôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Tất cả mọi giải đấu tham dự, chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu cao nhất", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: "Giải nào cũng có áp lực riêng và tôi phải chuẩn bị tinh thần cho điều đó. Đội tuyển Việt Nam vừa thua Thái Lan nhưng không có nghĩa là các cầu thủ không quyết tâm và chuẩn bị tốt.

Tôi có suy nghĩ không biết rằng với giải này thì các cầu thủ có trăn trở gì không, bởi đây là lần cuối tôi dẫn dắt họ. Tôi sẽ nói họ rằng đừng nghĩ việc tôi có làm hay không, hãy cứ chơi, sinh hoạt vui vẻ như từng làm lâu nay. Tôi sợ họ suy nghĩ nhiều quá". 

Tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu giành chức vô địch. Thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Lào, Myanmar và Singapore. Đội tuyển Việt Nam là ứng viên hàng đầu cho tấm vé vào bán kết.

Đánh giá về đối thủ, HLV Park Hang Seo nói: "Hiện nay, tôi chưa dành quá nhiều sự quan tâm đến các đối thủ ở bảng A. Còn ở bảng B, đội tuyển Malaysia là đội có HLV người Hàn Quốc, tôi hiểu khá rõ về triết lí của HLV này. Tôi có xem các trận của Thái Lan và Malaysia. Tinh thần chiến đấu của họ mạnh hơn rất nhiều so với trước đây.

Còn nói về Indonesia, họ định nhập tịch thêm 6 người nữa. Với Thái Lan, trình độ cầu thủ của họ vẫn là hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chúng ta cần phải tập trung ứng phó với các đội nằm cùng bảng. Còn bảng A và các trận đấu sau đó nữa là công việc tiếp theo".

https://vtc.vn/hlv-park-hang-seo-quyet-vo-dich-aff-cup-chua-tinh-chuyen-nghi-huu-ar715509.html

Mai Phương / VTC News