HLV Park Hang Seo phủ nhận câu nói chê bai thể lực bóng đá Trung Quốc như những gì truyền thông nước này đưa tin trước đó.

Trước cuộc so tài với tuyển Trung Quốc tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á), HLV Park Hang Seo vướng phải sự cố ngoài ý muốn.

Tờ Nhật báo Quảng Châu đưa tin HLV Park Hang Seo chê bai bóng đá Trung Quốc với câu nói: "Thể lực của tuyển Trung Quốc chỉ có thể trụ được trong 30 phút. Nếu có thể trụ vững trong 30 phút đầu tiên, tuyển Việt Nam sẽ thắng". Thông tin nói trên được nhiều trang tin chia sẻ lại, khiến cổ động viên Trung Quốc phẫn nộ.

HLV Park Hang Seo phủ nhận chê 'cầu thủ Trung  Quốc chỉ trụ được 30 phút' - 1
HLV Park Hang Seo phủ nhận thông tin chê bóng đá Trung Quốc.

Tuy nhiên, ở cuộc họp báo trước trận, HLV 62 tuổi đính chính phát biểu truyền thông Trung Quốc đưa trong ít giờ qua là sai sự thật.

"Tôi xin khẳng định chưa bao giờ nói thế. Dù họp báo chính thức hay không chính thức, tôi cũng chưa bao giờ nói thế. Tôi nghĩ báo chí Trung Quốc viết thế để kích thích các cầu thủ Trung Quốc.

Dù bất lịch sự đến mấy thì chúng ta cũng không thể nói như thế, huống hồ tôi là HLV của một đội sắp thi đấu với đối phương. Nếu báo nào đăng như thế, tôi khẳng định là không đúng sự thật", HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng khẳng định tầm quan trọng của trận đấu, nhận thức tuyển Việt Nam cần đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy nhiên, ông muốn tạo cho cầu thủ bầu không khí thoải mái, nhẹ nhàng để giảm áp lực trước trận.

HLV Park Hang Seo phủ nhận chê 'cầu thủ Trung  Quốc chỉ trụ được 30 phút' - 2
HLV Park Hang Seo muốn học trò thoải mái tâm lý.

"Trận này là trận vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây, có một số người bạn nói với tôi rằng 'anh hãy làm thế nào để tuyển Việt Nam thắng được Trung Quốc'. Ý của họ là trận này rất được quan tâm.

Những người bạn đó gần như không bao giờ nói với tôi về áp lực làm thế nào để thắng hay thua và đến thời điểm này, họ nói thế thì chứng tỏ người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm đến trận đấu. Sự thật thì hiện nay trên bảng xếp hạng FIFA, Trung Quốc xếp hạng trên chúng tôi.

Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất của mình. Về các cầu thủ, tôi nói rằng chúng ta phải tập trung nhưng phải thoải mái về mặt tâm lý, cố gắng sinh hoạt điều độ, nhẹ nhàng. Tôi muốn tạo bầu không khí thoải mái cho các cầu thủ", HLV Park Hang Seo chia sẻ thêm.

Trong thành phần ban huấn luyện tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo có một "phó tướng" từng huấn luyện tại Trung Quốc, đó là trợ lý Park Choong-kyun. HLV đương nhiệm của Hà Nội FC từng làm việc tại CLB Thiên Tân Quyền Kiện trong hai mùa giải.

HLV Park Hang Seo phủ nhận chê 'cầu thủ Trung  Quốc chỉ trụ được 30 phút' - 3
HLV Park Choong-kyun từng làm việc ở Trung Quốc.

Theo HLV Park Hang Seo, hiểu biết của ông Park Choong-kyun về bóng đá Trung Quốc sẽ giúp ích nhiều cho tuyển Việt Nam.

"Hiện nay, đội tuyển của chúng tôi có trợ lý Park Choong-kyun, từng có một năm giữ vai trò HLV trưởng của đội bóng chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Bây giờ nếu đề cập đến thông tin anh ấy cung cấp, tôi không thể nói chi tiết. HLV Park Choong Kyun có thể tư vấn về xu hướng, lối chơi cũng như nhược điểm của cầu thủ Trung Quốc.

Ở Trung Quốc có nhiều cầu thủ, HLV Hàn Quốc đang làm việc và thi dấu. Tôi cũng thông qua khá nhiều HLV Hàn Quốc đang làm việc tại đây để tiềm hiểu vế cách chơi bóng của đối thủ", HLV Park Hang Seo nói thêm về cách tuyển Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam so tài với Trung Quốc trên sân Sharjah (UAE) lúc 0h đêm nay. Sau 2 trận, đội bóng của HLV Park Hang Seo chưa có điểm nào, ghi 1 bàn và thủng lưới 4 lần.

HỒNG NAM

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam cố gắng khắc chế Trung Quốc"
HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: "Không vì tham vọng cá nhân mà vắt kiệt sức cầu thủ"
HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan, chờ đấu HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020 HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan, chờ đấu HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2020