Thể thao
11/06/2021 14:48HLV Park: "Dồn toàn lực cho trận Malaysia"
![]() |
| HLV Park Hang-seo trả lời họp báo trước trận Malaysia, trên sân Al-Maktoum tối 10/6. Ảnh: Lâm Thoả. |
"Cá nhân tôi cũng như các cầu thủ đều hiểu rất rõ tầm quan trọng của trận đấu với Malaysia", HLV Park mở đầu cuộc phỏng vấn trên sân Al-Maktoum. "Bởi vậy, chúng tôi đang làm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi chỉ muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin, họ sẽ đem lại kết quả tốt đẹp".
Sau sáu lượt trận, Việt Nam bất bại, giành 14 điểm và chiếm đỉnh bảng G. Malaysia xếp thứ tư với 9 điểm. Cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển ngày mai 11/6, được tính là lượt về ở giai đoạn vòng loại thứ hai, mang ý nghĩa then chốt. Bởi, họ cũng đang chịu sự cạnh tranh quyết liệt của chủ nhà UAE - đội đã đánh bại Thái Lan 3-1 ở lượt trận gần nhất ngày 7/6 để vững vàng ở vị trí nhì bảng. HLV Park cho biết, vì tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia, ông chưa có thời gian xem lại trận UAE-Thái Lan để nghiên cứu.
Ở lượt đi vào tháng 10/2019, Việt Nam hạ Malaysia 1-0 nhờ tuyệt phẩm của Quang Hải trên sân Mỹ Đình. Đó cũng là chiến thắng thứ ba, trong bốn cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển từ khi HLV Park sang Việt Nam năm 2017. Trận còn lại có kết quả hoà. Tuy nhiên, trong thời gian giải tạm hoãn vì Covid-19, Malaysia đã có nhiều chuyển biến về nhân sự, nhất là việc bổ sung nhiều cầu thủ nước ngoài hoặc có một nửa dòng máu Malaysia.
Đánh giá về việc này, HLV Park cho rằng: "Thực ra, ở lượt đi Malaysia đã có một cầu thủ nhập tịch. Bây giờ, họ tăng cường ba cầu thủ nước ngoài nữa, gồm Dion Cools, De Paula và một thủ môn. Như vậy, họ có tổng cộng bốn cầu thủ nhập tịch. Ở trận đấu với UAE, họ đã sử dụng hậu vệ Cools (từng chơi 13 trận ở Champions League), tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo De Paula. Tôi nghĩ, việc nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật của họ. Các cầu thủ này đến từ Brazil và Nam Tư nên có thể hình khá tốt".
Sau Malaysia, Việt Nam còn đối diện một thách thức rất lớn nữa là chủ nhà UAE, ở lượt trận cuối cùng ngày 15/6. Khi được hỏi về việc chuẩn bị thế nào cho trận đấu đó, HLV Park nhấn mạnh: "Thực sự, bây giờ chúng tôi chưa thể tính đến trận đấu UAE. Tất cả những gì chúng tôi muốn là dồn sức cho trận đấu với Malaysia. Cả HLV lẫn cầu thủ, chúng tôi đều phải chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu của mình".
Trong khi Malaysia có tám ngày nghỉ và lực lượng ổn định cho trận đấu trên sân Al-Maktoum, Việt Nam đối diện không ít khó khăn nhân sự. Tiền vệ Quang Hải không thể góp mặt vì thẻ phạt, trong khi Tuấn Anh chấn thương. Khả năng góp mặt của Văn Toàn cũng bỏ ngỏ. Bù lại, đội tuyển có sự phụ vụ trở lại của Trọng Hoàng, Đình Trọng sau khi hết án phạt.
| HLV Park: "Tôi không nên nói về trọng tài"
Thừa nhận Indonesia chơi bạo lực nhưng HLV Park Hang-seo không muốn nhận xét về công tác trọng tài sau chiến thắng 4-0 ở vòng ... |
| HLV Park Hang Seo giữ kỷ lục bất bại, tuyển Việt Nam vẫn là vua Đông Nam Á
Chiến thắng 4-0 trước Indonesia giúp HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam nối dài kỷ lục bất bại trước các đối thủ Đông ... |
- Chuyên gia chia sẻ dấu hiệu của mối quan hệ đến hồi kết, nên chia tay (21/06/26 21:40)
- Khách World Cup sốc với văn hóa 'tiền bo' kiểu Mỹ: Trả đủ tiền vẫn mất thêm 20% (21/06/26 21:09)
- Người tiêu dùng đang trả hóa đơn cho cơn sốt AI (21/06/26 21:06)
- Iran nêu điều kiện thực thi thỏa thuận hòa bình mới với Mỹ (21/06/26 20:36)
- Thảm bại trước Nhật Bản, cầu thủ Tunisia thừa nhận 'không đủ trình đá World Cup' (21/06/26 20:10)
- Hà Nội bước vào đỉnh điểm nắng nóng (21/06/26 20:06)
- Bi kịch của người phụ nữ trẻ và dấu hiệu bất thường trước vụ thảm án ở Bắc Ninh (21/06/26 20:02)
- 6 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, giao thông ùn ứ (21/06/26 19:53)
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (21/06/26 18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (21/06/26 17:34)
