Thể thao
24/01/2020 16:37HLV Nishino gia hạn hợp đồng, nhận lương cao gấp đôi HLV Park Hang-seo
Truyền thông Thái Lan đưa tin sáng 22/1, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và huấn luyện viên Akira Nishino đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với thời gian 2 năm. Nhiệm vụ trọng tâm của ông Nishino là đưa tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 và giành quyền tham dự World Cup 2026.
![]() |
| HLV Akira Nishino trong ngày ra mắt truyền thông |
Theo thỏa thuận mới, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ nhận được mức lương khoảng 2,75 triệu baht mỗi tháng (tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng). Mức lương này hiện cao gấp đôi HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam. Đây cũng là mức lương cao nhất cho huấn luyện viên nước ngoài trong lịch sử bóng đá Thái Lan từ trước đến nay.
Hợp đồng đầu tiên của HLV Nishino với FAT bắt đầu vào tháng 7/2019 và kết thúc vào hồi tháng 1 vừa qua, sau khi U23 Thái Lan dừng bước ở VCK U23 châu Á. Dưới thời HLV người Nhật Bản, tuyển Thái Lan có 2 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua trong vòng loại World Cup 2022, còn U23 Thái Lan có thành tích vượt trội khi lọt vào tứ kết VCK U23 châu Á 2020.
Sau khi không thể cùng U23 Thái Lan giành vé đi Olympic, mục tiêu lớn trước mắt của HLV Nishino là phải toàn thắng 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Tại bảng G vòng loại hai khu vực châu Á, tuyển Thái Lan đang có 8 điểm sau 11 trận, kém 3 điểm so với đội đầu bảng là tuyển Việt Nam. Để đi tiếp, tuyển Thái Lan còn phải thắng UAE trên sân khách, tiếp Indonesia và Malaysia tại sân nhà và hy vọng tuyển Việt Nam sảy chân ở những lượt đấu cuối.
| Thái Lan quy hoạch HLV Nishino cho World Cup 2026
Việc HLV Akira Nishino dẫn đội U23 nằm trong kế hoạch dài hơi của Liên đoàn bóng đá Thái Lan hướng tới World Cup 2026. |
| Nishino đề cao giải U23 châu Á hơn SEA Games
HLV Akira Nishino cho rằng giải U23 châu Á sắp sửa diễn ra ở Thái Lan có tính cạnh tranh hơn so với SEA Games. |
| Nishino được gia hạn hợp đồng dù thất bại ở SEA Games
LĐBĐ Thái Lan (FAT) khẳng định sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino trước thềm vòng chung kết U23 châu Á 2020. |
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (19:42)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (19:30)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (19:12)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (1 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (1 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (1 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (2 giờ trước)
- Ronaldo: Tôi chẳng thiếu thứ gì, dù có vô địch World Cup hay không (2 giờ trước)
- Lập thu 2026 vào ngày nào? (2 giờ trước)
- Luật nào cho phép FIFA xóa thẻ đỏ cầu thủ Mỹ, Ronaldo cũng từng hưởng lợi? (3 giờ trước)
