Thể thao
11/10/2019 02:44HLV Nguyễn Thành Vinh: "Tuyển Việt Nam thắng Malaysia 1-0"
Ngày 10/10 rất đặc biệt với HLV Park Hang Seo, khi tròn 2 năm về trước, chiến lược gia người Hàn Quốc đặt chân tới Hà Nội để chuẩn bị cho lễ ký hợp đồng, mở ra trang sử mới cho bóng đá Việt Nam. Còn hôm nay, ông Park sẽ cùng tuyển Việt Nam đối đầu với Malaysia trên sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, thời gian 2 năm như vậy là đủ để ông Park hiểu rõ về con người và bóng đá Việt, nên người hâm mộ có thể yên tâm và đặt niềm tin vào bậc thầy 60 tuổi.
![]() |
| Cuộc đối đầu rất đáng chờ đợi giữa tuyển Việt Nam và Malaysia |
"
Ông Park đã quá hiểu các cầu thủ Việt Nam, biết mình phải làm gì để có lối chơi phù hợp và trên hết là giành kết quả tốt nhất.
Phải thừa nhận đây là trận đấu khó khăn bởi Malaysia chơi thiên về thể lực, cộng thêm HLV Tan Cheng Hoe đã gắn bó nhiều năm nên tạo cho đội bóng này một lối đá có bản sắc riêng.
Ở lần gặp nhau gần nhất tại chung kết lượt về AFF Cup 2018 họ đã thua Việt Nam nhưng không hề chơi kém hơn. Lần này, người Mã lại được tăng cường thêm nhiều cầu thủ nhập tịch, nên khó đấy",
HLV Thành Vinh đánh giá.![]() |
| Công Phượng rất có duyên ghi bàn vào lưới Malaysia. Ảnh S.N |
"
Tôi nghĩ đây là trận đấu rất thú vị, đặc biệt là cuộc đấu trí của 2 HLV trưởng. Tuyển Việt Nam trên sân nhà đương nhiên không thể chỉ tập trung phòng ngự hay chủ trương giành kết quả hoà, nhưng tôi nghĩ cũng không nên quá ham tấn công.
Tuyển Việt Nam phải dành sự tôn trọng với đối thủ. Chúng ta có thể dâng cao đội hình gây sức ép ngay từ đầu nhưng hết sức cảnh giác những pha phản công nhanh ở hai bên cánh của đối phương.
Nếu có thể ghi bàn trước, cơ hội giành chiến thắng của tuyển Việt Nam là rất cao. Tôi nghĩ rằng trận này có thể Việt Nam thắng 1-0 hoặc 2-1",
HLV Thành Vinh nhận định.- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (08:19)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (08:16)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (08:03)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (08:00)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (54 phút trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (54 phút trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (1 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp tục tăng dựng đứng, vượt 4.800 USD/ounce (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 15/4: Tiếp tục giảm mạnh, về dưới 95 USD/thùng (1 giờ trước)

