HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân không gọi trò cưng lên tuyển Việt Nam

Hậu vệ Nguyễn Thị Mỹ Anh không được triệu tập lên ĐT Việt Nam tham dự chuyến tập huấn tại Hàn Quốc để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Trả lời phỏng vấn VTC News, HLV Mai Đức Chung khẳng định việc không gọi Mỹ Anh lên tuyển xuất phát từ quyết định chuyên môn.

"Ngoài ra, Mỹ Anh đang có một số vướng mắc với CLB chủ quản, cụ thể là CLB TP.HCM nên tôi chưa gọi cầu thủ này lên tuyển ngay. Đây là quyết định của HLV trưởng đội bóng”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Một lãnh đạo VFF cũng khẳng định "việc gọi ai lên ĐTQG phụ thuộc hoàn toàn vào ông Mai Đức Chung. VFF không can thiệp vào chuyện chuyên môn nên sẽ không thể giải thích lý do vì sao không gọi Mỹ Anh".

Theo nguồn tin của VTC News, Mỹ Anh đang vướng vào vụ rắc rối chuyển nhượng với CLB TP.HCM và đội nữ Thái Nguyên T&T. Nguyện vọng của Mỹ Anh là được rời CLB TP.HCM. Đội nữ Thái Nguyên cũng sẵn sàng trả cho cô mức lương thoả đáng kèm một khoản lót tay đáng kể. Tuy vậy, CLB TP.HCM mong muốn Mỹ Anh tiếp tục cống hiến cho đội bóng đã phát hiện, đào tạo cô từ nhỏ thêm 1 năm.

Các bên hiện tại chưa tìm được tiếng nói chung và phần nào đó làm ảnh hưởng tới khả năng thi đấu tại SEA Games 31 của Mỹ Anh. Ngoài Mỹ Anh, CLB Thái Nguyên còn quan tâm đến một cầu thủ khác của đội nữ TP.HCM được cho là sắp hết hợp đồng.

"Chúng tôi sẽ nhờ VFF vào cuộc để xác minh và làm rõ, yêu cầu CLB TP.HCM trả lời một lần nữa về tình trạng hợp đồng của các cầu thủ này để xác nhận xem họ được đi hay chưa”, Ông Phạm Ngọc Quang - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu Thể thao Thái Nguyên cho biết.

Lãnh đạo Trung tâm TDTT Thống Nhất, đơn vị chủ quản của CLB TP.HCM cho biết Mỹ Anh cùng một cầu khác vẫn phải đàm phán với CLB trước khi tìm bến đỗ khác.

Vị này cho biết: "Dù 2 VĐV này đã hết hạn hợp đồng theo hợp đồng cũ, họ vẫn phải có sự ưu tiên đàm phán với nơi đã đào tạo và tài trợ cho các bạn ấy từ nhỏ đến lớn. Nên các bạn vẫn sẽ phải làm việc với đội bóng cũ một thời gian về chuyện tương lai”.

HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân không gọi trò cưng lên tuyển Việt Nam - 1
Mỹ Anh (áo trắng) là trụ cột của ĐT nữ Việt Nam tại Asian Cup 2022

Giới chuyên môn đánh giá Mỹ Anh có đóng góp quan trọng trong chiến tích dự World Cup 2023 của ĐT nữ Việt Nam.

Ngôi sao thuộc biên chế CLB TP.HCM ra sân ngay từ đầu ở cả 6 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2022. Hậu vệ này chơi 466 phút và chỉ bị thay ra đúng 2 lần ở các trận gặp Thái Lan và Trung Quốc vì những vấn đề về thể lực.

Năng lực về chuyên môn là điều mà HLV Mai Đức Chung nhắc tới đầu tiên khi nhận xét về ngôi sao 27 tuổi này. Mỹ Anh không phải là một hậu vệ có thể hình quá tốt khi chỉ cao 1m54 và nặng 48kg. Tuy nhiên, điểm mạnh của hậu vệ từng 3 lần vô địch giải VĐQG chính là khả năng đọc tình huống và đánh chặn cực tốt.

HLV Mai Đức Chung khen ngợi năng lực về chuyên môn cũng như là tinh thần thi đấu của Mỹ Anh. Ông cho rằng hậu vệ 27 tuổi là một trong những cầu thủ chất lượng nhất của ĐT nữ Việt Nam, là tương lai của bóng đá nữ Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự yên tâm về hàng phòng ngự khi có Mỹ Anh thi đấu.

HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân không gọi trò cưng lên tuyển Việt Nam - 2
Mỹ Anh có kịp trở lại ĐTVN tại SEA Games 31?

Hôm qua 25/3, VFF công bố danh sách 31 cầu thủ ĐTQG nữ, chuẩn bị cho SEA Games 31. Có tới 22 cầu thủ tham dự Vòng Chung kết Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022 vừa qua trên đất Ấn Độ được HLV Mai Đức Chung triệu tập.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại từ ngày 27/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và có buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày. Nhiệm vụ được đặt ra cho thầy trò HLV Mai Đức Chung là bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31.

Hi vọng Mỹ Anh sẽ kịp có tên trong danh sách đăng ký cuối cùng của tuyển nữ Việt Nam trước khi môn bóng đá nữ SEA Games khởi tranh vào đầu tháng 5 và xa hơn là "chiến đấu" cho một suất tại World Cup 2023.

Thái Việt - Hồng Nam

HLV Mai Đức Chung: "Làm thầy cầu thủ, nhất định phải bao dung và tử tế" HLV Mai Đức Chung: "Làm thầy cầu thủ, nhất định phải bao dung và tử tế"
HLV Mai Đức Chung: Tôi sụt mất 5 kg, đến giờ vẫn chưa ngủ được HLV Mai Đức Chung: Tôi sụt mất 5 kg, đến giờ vẫn chưa ngủ được

/ vtc.vn