Thể thao
06/12/2024 17:43HLV Kim Sang-sik thực dụng, loạt 'trò cưng' của ông Troussier mất chỗ
Đội tuyển Việt Nam ở giải đấu đầu tiên (Asian Cup) và cuối cùng (AFF Cup) trong năm 2024 có sự khác biệt rõ rệt về lực lượng. Huấn luyện viên Kim Sang-sik kiên định với quan điểm về nhân sự đội tuyển quốc gia ưu tiên ngắn hạn. Điều này khiến nhiều nhân tố quen mặt dưới thời người tiền nhiệm Philippe Troussier bật bãi.
Dưới thời HLV Troussier, đội tuyển Việt Nam trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U23. Ông Kim Sang-sik vẫn gọi lên và thử nghiệm một vài người trong số họ nhưng cuối cùng chỉ Khuất Văn Khang, Bùi Vĩ Hào trụ lại.
Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đình Bắc, Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Văn Việt, Võ Minh Trọng, Nguyễn Văn Tùng không có tên.
Đình Bắc và nhiều "trò cưng" của HLV Troussier không còn được trọng dụng ở đội tuyển Việt Nam.
Trong đội hình dự AFF Cup 2024, người hâm mộ không thấy tên Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, Đặng Văn Lâm, Võ Minh Trọng, Đỗ Hùng Dũng. Họ là 5 trong số 10 cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier.
Trừ Đặng Văn Lâm chấn thương, 4 người còn lại "bật bãi" hoàn toàn do quan điểm chuyên môn của HLV Kim Sang-sik. Tuấn Anh, Hùng Dũng không được triệu tập từ chuyến du đấu Hàn Quốc. Minh Trọng không được gọi lên đội tuyển lần nào dưới thời huấn luyện viên mới. Trong khi đó, Thái Sơn vẫn đều đặn lên đội U23, có đi Hàn Quốc nhưng không đá phút nào.
Quan điểm của huấn luyện viên Kim Sang-sik về nhân sự đội tuyển quốc gia được ông giải thích ngay từ giai đoạn đầu sau khi nhậm chức. Nhà cầm quân người Hàn Quốc xây dựng kế hoạch cho mục tiêu ngắn hạn là AFF Cup (ASEAN Cup) 2024. Điều này phù hợp với hoàn cảnh hiện tại khi đội tuyển Việt Nam cần cú hích về mặt thành tích sau chuỗi thất bại liên tiếp.
HLV Kim Sang-sik ưu tiên ngắn hạn.
"Kết quả là số một, chuyển giao thế hệ không được ưu tiên", huấn luyện viên Kim Sang-sik giải thích. Trong một nhiệm kỳ ngắn, huấn luyện viên phải tập trung vào kết quả ngắn hạn. Hợp đồng của HLV Kim Sang-sik có thời hạn 2 năm, không phải 4 năm như người tiền nhiệm Troussier.
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup (ASEAN Cup) 2024 chỉ có 3 cầu thủ dưới 23 tuổi (Trần Trung Kiên, Khuất Văn Khang, Bùi Vĩ Hào. Số cầu thủ chưa từng ra sân cho đội tuyển quốc gia cũng là 3 người (Trần Trung Kiên, Doãn Ngọc Tân, Nguyễn Xuân Son). Đội tuyển Việt Nam ưu tiên những phương án dùng được ngay, chứ không "để dành" cho 2-3 năm sau.
https://vtcnews.vn/hlv-kim-sang-sik-thuc-dung-loat-tro-cung-cua-ong-troussier-mat-cho-ar911773.html
- Gần 7 thập kỷ, Mỹ vẫn chưa tìm thấy quả bom nhiệt hạch bị đánh rơi (21:15)
- Hoa hậu tóc tém đầu tiên của showbiz Việt, bỏ hào quang sang Mỹ giờ ra sao? (21:02)
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (1 giờ trước)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (1 giờ trước)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (2 giờ trước)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (2 giờ trước)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (3 giờ trước)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (3 giờ trước)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (3 giờ trước)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (4 giờ trước)