Thể thao
04/12/2024 15:00HLV Kim Sang-sik loại 7 cầu thủ: Ai mất suất dự AFF Cup?
Chiều 3/12, huấn luyện viên Kim Sang-sik xác nhận triệu tập bổ sung 3 cầu thủ của Nam Định gồm Nguyễn Xuân Son, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Vĩ dự AFF Cup 2024. Như vậy, quân số của đội tuyển Việt Nam lên đến 33 người. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, ông Kim phải gạch tên 7 người và chọn 26 cầu thủ trước khi giải đấu bắt đầu.
Trong số 30 người lên đường sang Hàn Quốc cách đây 2 tuần, chỉ có 2 cái tên không đá phút nào trong 3 trận giao hữu là Trần Bảo Toàn và Nguyễn Thái Sơn. Họ thực tế khó cạnh tranh với các đàn anh. Thái Sơn mất vị trí vào tay Ngọc Tân, Ngọc Quang hay Quang Hải, Hoàng Đức. Trong khi đó, Trần Bảo Toàn chưa cho thấy bất kì sự vượt trội nào so với Tấn Tài, Xuân Mạnh hay Văn Thanh.
HLV Kim Sang-sik đau đầu trước ngày chốt danh sách tuyển Việt Nam.
Ngoài ra, vị trí người gác đền của đội tuyển Việt Nam không khó đoán. Hai cầu thủ không thể hiện được phong độ tốt là Đặng Văn Lâm và Trần Trung Kiên. Nhưng so với đàn anh, Trung Kiên còn khá nhiều thiếu sót. Anh có lẽ phù hợp với đấu trường SEA Games vào năm sau hơn là giải đấu căng thẳng như AFF Cup.
Ngoài Thái Sơn, một tiền vệ khác của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Văn Trường đối diện nguy cơ bị loại. Cầu thủ của Hà Nội FC chưa thực sự phù hợp với hệ thống chiến thuật 3-4-3 mà HLV Kim Sang-sik đang áp dụng. Văn Trường cũng khó lòng đá tiền đạo cắm khi đội tuyển Việt Nam có Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Xuân Son và Đinh Thanh Bình.
Trên hàng công, một suất ra về chờ đợi các tiền đạo trẻ như Nguyễn Đình Bắc và Nguyễn Quốc Việt, quyết định cuối cùng nằm ở ông Kim Sang-sik. Ngoài ra, một số cầu thủ gặp chấn thương như Bùi Hoàng Việt Anh và Phạm Tuấn Hải cần hồi phục nhanh chóng. Nếu không, họ phải chia tay đồng đội.
HLV Kim Sang-sik cho biết: "Đội tuyển Việt Nam muốn vào chung kết AFF Cup. Đó là niềm mong đợi của tất cả người hâm mộ Việt Nam, của toàn đội và của bản thân tôi. Để làm được điều đó, chúng tôi cần phải nỗ lực hết mình bắt đầu từ trận khai màn gặp đội tuyển Lào và cố gắng giành chiến thắng trong mọi trận đấu.
Tôi và các cầu thủ rất hiểu tình yêu dành cho bóng đá của người dân Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo sẽ đáp ứng kỳ vọng của mọi người bằng kết quả tốt tại AFF Cup sắp tới. Chúng tôi cần sự ủng hộ của tất cả mọi người”.
Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Philippines, Indonesia, Myanmar và Lào. Thầy trò HLV Kim Sang-sik hướng đến mục tiêu vào chơi trận chung kết của giải. Đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân trước đội tuyển Lào vào ngày 8/12. Danh sách 26 cầu thủ chính thức dự giải được công bố vào ngày 4/12.
https://vtcnews.vn/hlv-kim-sang-sik-loai-7-cau-thu-ai-mat-suat-du-aff-cup-ar911269.html
- Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Không thiếu nguồn cung sách giáo khoa, khẩn trương xử lý tình trạng “sốt sách” cục bộ (17:20)
- Bóng đá Việt Nam liên tiếp vô địch Đông Nam Á: Tiến dần đến World Cup (17:01)
- Nhiều phường Hà Nội giảm hơn 50% đầu mối trường công lập (40 phút trước)
- Cuộc đua phát triển công nghệ ứng phó với nắng nóng: Nhiều động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo (1 giờ trước)
- Diễn biến thời tiết 5 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh trên cả nước (1 giờ trước)
- Mỹ xác nhận tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực nhập cư trên toàn thế giới (1 giờ trước)
- Vụ sạt lở mạnh như động đất, trút khối nước khổng lồ xuống biên giới Nepal (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu đồng loạt giảm, riêng dầu mazut tăng (2 giờ trước)
- Thảm hoạ liên hoàn kích hoạt 'quả bom' băng-đá tàn phá biên giới Nepal (2 giờ trước)
- Ngập lụt giảm, hàng nghìn hộ dân trở về ổn định cuộc sống (2 giờ trước)