Thể thao
23/12/2025 01:33HLV Kim Sang-sik gọi tiền đạo vô địch AFF Cup kết hợp dàn sao HCV SEA Games
Theo nguồn tin của Báo Điện tử VTC News, huấn luyện viên Kim Sang-sik quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo Bùi Vĩ Hào và hậu vệ Lê Văn Hà lên đội U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2026. Hai cầu thủ này sẽ kết hợp với lực lượng nòng cốt vừa giành huy chương vàng SEA Games 33 để hướng tới giải châu lục.
Bùi Vĩ Hào đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Becamex TP.HCM. Anh thường xuyên ra sân cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2026, đóng góp vào chức vô địch của đội tuyển Việt Nam. Sau khi bình phục chấn thương, Bùi Vĩ Hào được huấn luyện viên Kim Sang-sik gọi lên U22 Việt Nam nhưng bị loại khỏi danh sách vào giờ chót.
Bùi Vĩ Hào được triệu tập lên U23 Việt Nam.
Trong khi đó, trung vệ Lê Văn Hà là tài năng trẻ của Hà Nội FC. Cầu thủ này sở hữu thể hình đẹp, kĩ năng chơi bóng ấn tượng nhưng chưa thể hiện được nhiều trong các đợt tập trung trước đây. Ông Kim quyết định trao thêm cơ hội cho cầu thủ này chứng minh năng lực.
Tại vòng chung kết U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam nằm ở bảng A cùng các đội Ả Rập Xê Út, Jordan và Kyrgyzstan. Khuất Văn Khang và đồng đội thi đấu trận đầu tiên vào ngày 6/1.
Trước khi tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam có chuyến tập huấn tại Qatar. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang-sik dự kiến lên đường vào ngày 26/12. Tại Qatar, U23 Việt Nam thi đấu giao hữu với U23 Syria trước khi di chuyển sang Ả Rập Xê Út vào ngày 1/1/2026.
Ở thời điểm này, U23 Việt Nam mới chốt danh sách cuối cùng và mọi điều chỉnh nhân sự có thể xuất hiện trong những ngày tới. HLV Kim Sang-sik vẫn còn trong tay một số cầu thủ trẻ có thể sử dụng ở cấp độ châu lục.
Sau khi giành huy chương vàng bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam (sắp đổi thành U23) nhận được nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ. Đây cũng là vòng chung kết giải đấu cấp châu lục đầu tiên mà ông Kim Sang-sik tham dự trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia/U23 Việt Nam.
- Bộ Công Thương dừng điều hành dầu hỏa, doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán (11:20)
- Dùng thịt động vật chết, phụ gia độc hại chế biến thực phẩm: Đề xuất phạt đến 100 triệu (11:00)
- Bruno Fernandes sáng ngang Ronaldo, sắp vượt kỷ lục Ngoại Hạng Anh (45 phút trước)
- Vô duyên khi để mã QR chuyển khoản trong thiệp cưới (1 giờ trước)
- Lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng đầu tiên vượt eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Vì sao nhiều bác sĩ từ các nước tiên tiến sang Việt Nam học nghề mỗi năm? (1 giờ trước)
- Fed cân nhắc cắt giảm lãi suất trong năm 2026 (1 giờ trước)
- Mỹ - Iran tranh cãi gay gắt tại hội nghị hạt nhân Liên hợp quốc (2 giờ trước)
- Ukraine có thể ngăn chặn tên lửa Iskander của Nga? (2 giờ trước)
- Phố vàng tê liệt vì lô cốt metro chậm tiến độ, nhà 2 mặt tiền không ai thuê (2 giờ trước)