Thể thao
28/08/2018 23:15HLV Hàn Quốc chờ đợi cuộc đối đầu Việt Nam
*Trận Việt Nam - Hàn Quốc: 16h thứ Tư 29/8, trực tiếp trên VnExpress.
Hàn Quốc vào bán kết Asiad 2018 sau khi hạ Uzbekistan với tỷ số 4-3 trong hiệp phụ. Khi được hỏi về đối thủ Việt Nam sắp tới, HLV Kim Hak-bum chia sẻ: "Ông Park đã tạo ra một đội hình tốt. Tôi nóng lòng chờ tới cuộc đọ sức này".
Kim Hak-bum kém HLV Park Hang-seo một tuổi. Hai người từng là bạn thân khi dẫn dắt các CLB Hàn Quốc, và nhiều lần đối đầu nhau trên ghế huấn luyện.
![]() |
HLV Kim Hak-bum mới được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội U23 và Olympic Hàn Quốc trong năm 2018. Ảnh: Đức Đồng.
"Ngài Park nhiệm màu" - một cách gọi thân mật của báo chí Hàn Quốc - cũng dành những lời có cánh cho ông Kim Hak-bum. Trả lời họp báo sau khi đánh bại Syria, ông thổ lộ: "Trước đây, tôi rất hay gặp Kim ở K-League và thường rủ ông ấy đi ăn cơm. Hôm qua, tôi cũng chạm mặt ông ấy tại khách sạn. Đó là một chiến binh thực thụ, là Alex Ferguson của bóng đá Hàn Quốc. Kim đủ tài năng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc".
Nhận định về trận bán kết sắp tới, ông Park nói: "Đó chắc chắn là một trận đấu tuyệt vời".
Việt Nam và Hàn Quốc tại Asiad 2018 thi đấu giống như hai thái cực khác nhau. Việt Nam sở hữu hàng thủ vững chắc nhất khi chưa thủng lưới bàn nào. Hàn Quốc có hàng công lợi hại nhất, với 14 lần xé lưới đối thủ.
Hai ngôi sao có phong độ cao của Hàn Quốc trên đất Indonesia là tiền đạo đội trưởng Son Heung-min và chân sút đang đầu quân cho Gamba Osaka, Hwang Ui-jo. Tiền đạo 25 tuổi hiện tại dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với tám bàn thắng. Hai người có thành tích gần nhất và còn khả năng bắt kịp Hwang là Yuto Iwasaki (Nhật Bản, năm bàn) và Zayed Al-Ameri (UAE, bốn bàn).
| HLV Hàn Quốc nhận lỗi sau trận thua trước Olympic Malaysia
Sau thất bại gây sốc với tỷ số 1-2 trước Olympic Malaysia, HLV trưởng Kim Hak-Bum của Olympic Hàn Quốc đã đứng ra xin lỗi ... |
| Tổng thống Hàn Quốc sẽ giao lưu với đội tuyển U23 Việt Nam
Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tuần sau, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ giao lưu với Huấn luyện viên ... |
- 9 đội châu Á dự U17 World Cup: Đi cùng Việt Nam là những đội nào? (10:15)
- Diễn viên từng đóng Trư Bát Giới nhưng bị lãng quên trong 'Tây du ký' là ai? (10:03)
- Bóng đá trẻ Việt Nam chứng kiến điều chưa từng có (10:01)
- Dự án đường Vành đai 5- Vùng Thủ đô dài khoảng 340km, đi qua 7 địa phương (43 phút trước)
- AFC ca ngợi U17 Việt Nam thi đấu 'ngoạn mục', CĐV Đông Nam Á tự hào (54 phút trước)
- Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Kỳ vọng ổn định quan hệ thương mại song phương (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Lứa U17 có thể giúp Việt Nam tiến gần mục tiêu World Cup 2030 (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Mỹ: Iran đang ‘tiến rất gần’ đến việc chế tạo vũ khí hạt nhân (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 14/5: Tiếp tục đi xuống (1 giờ trước)
- Bài học nhớ đời giúp U17 Việt Nam thêm bản lĩnh, thua ở giây 16 vẫn thắng ngược (2 giờ trước)
