HLV Gong Oh-kyun tự hào: 'Cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu như chiến binh'

HLV Gong Oh-kyun tự hào với màn thể hiện của U23 Việt Nam ở trận hòa 2-2 với U23 Thái Lan.

"U23 Việt Nam đã nỗ lực 200%. Thể lực của cầu thủ không phải vấn đề. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ cố gắng tạo nên sự gắn kết trên sân vì có nhiều gương mặt mới. Các cầu thủ như những chiến binh, đã nỗ lực đến phút cuối. Toàn đội chứng tỏ sự ăn ý cao độ và quyết tâm không từ bỏ. Tôi tự hào về họ", HLV Gong Oh-kyun nhấn mạnh sau trận hòa 2-2 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở trận mở màn vòng bảng U23 châu Á 2022.

"Nhiều cầu thủ của U23 Việt Nam chấn thương hay không đủ thể lực thi đấu nhưng các cầu thủ trên sân hôm nay đã nỗ lực hết mình và tôi tự hào về điều đó", HLV Gong Oh-kyun chia sẻ thêm.

U23 Việt Nam gặp vấn đề về lực lượng trước trận khi nhiều cầu thủ như Hoàng Anh, Thanh Bình không góp mặt. HLV Gong Oh-kyun tung vào sân đội hình chắp vá, với nhiều cái tên lần đầu chơi ở giải đấu cấp quốc tế. Dù vậy, U23 Việt Nam vẫn hai lần vượt lên dẫn bàn và chỉ đánh rơi chiến thắng ở những phút bù giờ cuối cùng.

Theo HLV Gong Oh-kyun, các cầu thủ U23 Việt Nam đã chơi rất nỗ lực, tuân thủ đấu pháp và có những khoảnh khắc tỏa sáng để khiến đối thủ bối rối. 

Theo chiến lược gia của U23 Việt Nam, Hoàng Anh và Thanh Bình không thi đấu vì không đảm bảo thể lực, nhưng bộ đôi này sẽ sớm trở lại ở những trận đấu tới gặp U23 Hàn Quốc (5/6) và U23 Malaysia (8/6).

"Thanh Bình và Hoàng Anh không đủ thể lực để ra sân trong trận gặp Thái Lan nhưng sẽ trở lại ở trận đấu tới", HLV Gong Oh-kyun nói. 

afc-u23-asian-cup-2022---match-7-00350402
U23 Việt Nam chơi với tinh thần quả cảm. 

So với SEA Games 31, U23 Thái Lan có thêm nhiều ngôi sao đang chơi ở các giải quốc tế. Song, HLV Gong Oh-kyun không quan tâm đến thay đổi của đối thủ, mà chỉ tập trung vào đội bóng của mình.

"Tôi không có nhận xét gì về những thay đổi của U23 Thái Lan trong trận này. Tôi chỉ quan tâm và tập trung vào sự thay đổi nhân sự của U23 Việt Nam và hiệu quả từ những thay đổi đó", ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ, đồng thời khẳng định sẽ cùng U23 Việt Nam chiến đấu hết mình ở trận gặp đương kim vô địch U23 Hàn Quốc hôm 5/6 tới.

"U23 Hàn Quốc là đối thủ mạnh. Tôi là người Hàn Quốc nhưng đang làm việc cho U23 Việt Nam. Nhiệm vụ của tôi là nỗ lực hết mình để cùng các học trò hướng tới chiến thắng", HLV Gong Oh-kyun kết luận. 

Hồng Nam / VTC News