Thể thao
23/05/2024 13:43HLV Chu Đình Nghiêm: Hàng thủ CLB Nam Định chỉ hơn Khánh Hòa
Với 4 bàn thua trong thất bại ở vòng 20 V.League 2023/24 trước câu lạc bộ Hải Phòng, Nam Định bây giờ là một trong 2 đội thủng lưới nhiều nhất giải. Đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng, ứng viên vô địch nhận tổng cộng 32 bàn thua, chỉ kém đội cuối bảng Khánh Hòa.
"Đội Nam Định có hàng công mạnh, còn hàng thủ không tốt. Hàng thủ CLB Nam Định chỉ hơn Khánh Hoà. Hàng phòng ngự Nam Định không tốt nên tôi quan sát để chơi, quan trọng nhất là bàn thắng thứ hai đến rất sớm. Nếu Rafaelson gỡ hòa 1-1 thì chưa chắc CLB Hải Phòng thắng. Tuy nhiên chúng tôi đã tận dụng cơ hội tốt", huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng) nhận xét về trận đấu diễn ra tối 22/5 trên sân vận động Thiên Trường.
CLB Nam Định (áo trắng) thua Hải Phòng.
CLB Hải Phòng đánh bại Nam Định với tỷ số 4-2 trên sân vận động Thiên Trường tối 22/5. Các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm dẫn 3-0 ngay trong hiệp một. Lucao hoàn tất cú hattrick ở hiệp 2 bằng cú đá phạt đền. Rafaelson ghi 2 bàn sau đó cho Nam Định nhưng không đủ để lật ngược tình thế.
HLV trưởng của CLB Hải Phòng nói thêm: "Đây là trận đấu có nhiều bàn thắng, nhiều cơ hội. Đội bóng may mắn hơn giành chiến thắng. Tôi hài lòng về chất lượng chuyên môn và bầu không khí khán giả hôm nay. Chúng tôi tận dụng cơ hội tốt hơn. Hiệp một có 4 tình huống thì chúng tôi ghi 3 bàn. Hiệp 2 họ chơi bóng dài, chúng tôi chơi phòng ngự phản công".
Giành chiến thắng với tỷ số đậm trước CLB Nam Định, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn đánh giá cao đối thủ. Ông tin rằng đội bóng thành Nam vẫn chiếm ưu thế lớn trong cuộc đua vô địch.
"Đội Nam Định thời điểm này phong độ chưa tốt. Tuy nhiên, đội Nam Định vẫn vô địch", HLV Chu Đình Nghiêm nhận định.
Cũng trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm trả lời câu hỏi về việc tăng cường lực lượng bằng các ngôi sao. Hiện tại, 2 cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải đều sắp hết hợp đồng.
"Bất cứ đội bóng nào cũng muốn có ngôi sao. Để có thành công, cần xây dựng cho đội bóng hướng tới mục tiêu cao hơn, nhưng cũng phải tuỳ vào tình hình tài chính, kết cấu. Chắc chắn, nếu đội sở hữu Quang Hải, Hoàng Đức sẽ là điều rất tốt. Quan trọng là tiềm lực tài chính của CLB Hải Phòng có đáp ứng được hay không", ông Nghiêm nói.
https://vtcnews.vn/hlv-chu-dinh-nghiem-hang-thu-clb-nam-dinh-chi-hon-khanh-hoa-ar872691.html
- Biến đổi khí hậu làm tăng tình trạng kháng thuốc kháng sinh toàn cầu (27/05/26 21:28)
- 3 nàng thơ 'Mắt biếc' sau 7 năm: Người chật vật vì bệnh tật, người là 'phú bà' (27/05/26 21:03)
- Bí mật hậu trường gây sốc ít được hé lộ của phim 'Tây du ký' (27/05/26 20:44)
- "Bóng cười" và cái giá đắt sau những cuộc vui ngắn ngủi (27/05/26 20:33)
- TP.HCM thí điểm phần mềm cấp phép sử dụng lòng đường, vỉa hè 18 tháng (27/05/26 19:53)
- Cứu thành công 11 người trong vụ chìm tàu trên biển Hải Phòng (27/05/26 19:50)
- Thanh niên 25 tuổi suy thận cấp sau một ngày làm việc ngoài trời 40 độ C (27/05/26 19:42)
- Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez cảnh báo nguy cơ Mỹ hành động quân sự chống Cuba (27/05/26 18:41)
- Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị tuyên án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ đồng (27/05/26 18:36)
- Mưa 'vàng' giải nhiệt xuất hiện ở miền Bắc sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt (27/05/26 18:31)