Thể thao
09/02/2019 22:53HLV Arsenal thừa nhận hụt hơi trong cuộc đua top 4
* Huddersfield - Arsenal: 22h hôm nay, giờ Hà Nội.
Khi được hỏi liệu Arsenal đã bị gạt ra ngoài cuộc đua giành suất dự Champions League, Emery nói: "Bây giờ thì tôi nghĩ vậy. Bởi vì chúng tôi đang đứng thứ sáu. Thực tế là như vậy. Tôi tin đội đủ khả năng làm điều đó, nhưng thực tế là như vậy".
![]() |
| Emery cho rằng Arsenal đang thua thiệt so với Chelsea và Man Utd trong cuộc đua giành vị trí thứ tư. Ảnh: Reuters. |
Tuần trước, Arsenal thua Man City 1-3 và tiếp tục hụt hơi trong cuộc đua với các kình địch. Một trong những nguyên nhân khiến đội quân của Emery rớt xuống vị trí thứ sáu là bởi họ không đạt kết quả tốt khi đối đầu các đối thủ cạnh tranh. Đầu mùa này, họ bị Liverpool đè bẹp 1-5.
"Đầu tiên, phải nhận định rằng có nhiều đội bóng giỏi hơn chúng tôi lúc này. Họ có lợi thế hơn. Chúng tôi cần phải bình tĩnh cũng như đòi hỏi nhiều hơn ở bản thân nếu muốn ổn định trong 38 trận", Emery nói.
"Lúc này, Liverpool, Man City và Tottenham đã vượt xa chúng tôi. Chelsea và Man Utd cũng bị bỏ lại, nhưng không xa như chúng tôi. Chúng tôi có thể nghĩ rằng con đường của bản thân nhiều khó khăn, trắc trở nhưng không phải là không thể. Bởi thực tế, chúng tôi chỉ kém Chelsea ba điểm và Man Utd một điểm", nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói tiếp.
Arsenal đối đầu Huddersfield trong trận đấu sớm ở vòng 26 cuối tuần này. Một chiến thắng sẽ giúp họ cân bằng điểm số với đội thứ tư Chelsea.
"Tôi nghĩ chúng tôi phải tiếp tục tin tưởng bản thân đủ sức vào top 4, nhưng cũng hiểu việc đó khó khăn. Suy nghĩ đó không tạo ra áp lực mà là để đòi hỏi nhiều hơn ở bản thân và nuôi tham vọng vào top 4", Emery nói.
Vĩnh San
| Chelsea ngã ngựa, Arsenal và MU áp sát top 4
Arsenal xuất sắc đánh bại Chelsea 2-0 ở trận derby London rạng sáng 20/1 để thu hẹp khoảng cách với chính đối thủ cùng thành ... |
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (10:39)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (10:32)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (10:24)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (1 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (1 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (1 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (2 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (2 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (2 giờ trước)
