Để chào mừng mùa thu 2019, Google Doodle đăng hình ảnh Trái đất đội chiếc lá vàng.
hinh anh trai dat va chiec la vang tren google doodle hom nay co y nghia gi
Google Doodle chào mùa thu 2019.

Mùa thu năm nay ở Bắc bán cầu được bắt đầu từ ngày 23.9 và kết thúc ngày 22.12. Đây là thời điểm phần lớn các loại cây trồng được thu hoạch và nhiều loài cây sẽ rụng lá.

Vào mùa thu, ban ngày sẽ dần ngắn lại và thời tiết mát mẻ hơn, đặc biệt ở các vĩ độ lớn. Tại các khu vực ôn đới, lượng mưa vào mùa này tăng dần lên.

Có nhiều cách để xác định thời điểm mùa thu đến. Về mặt thiên văn học, mùa thu bắt đầu từ thời điểm thu phân (khoảng 23.9 ở Bắc bán cầu và 21.3 ở Nam bán cầu) và kết thúc vào thời điểm đông chí (khoảng 21.12 ở Bắc bán cầu và 21.6 ở Nam bán cầu).

Theo các nhà khí tượng học, mùa thu được tính từ tháng 3 đến tháng 5 ở Nam bán cầu và từ tháng 9 đến tháng 11 ở Bắc bán cầu. Còn theo lịch Trung Quốc, mùa thu bắt đầu từ tiết lập thu, khoảng ngày 7.8 và kết thúc vào tiết lập đông, khoảng ngày 7.11 dương lịch.

Ngoài ra, mùa thu thường được định nghĩa như mùa khai trường ở nhiều quốc gia, do thời điểm rơi vào tháng 9 ở bán cầu Bắc và tháng 3 ở bán cầu Nam.

Trong văn hóa phương Tây, người ta nhân cách hóa mùa thu như là một người đàn bà đẹp, khỏe mạnh được trang điểm bằng các loại quả, rau quả và ngũ cốc đã chín vào thời gian này.

Phần lớn các nền văn minh cổ đại đều đề cao các lễ hội thu hoạch trong mùa thu, thông thường là quan trọng nhất trong các loại lịch của họ.

hinh anh trai dat va chiec la vang tren google doodle hom nay co y nghia gi Google "lẩy Kiều" giới thiệu về Doodle Tết Trung thu 2019

Google Doodle ngày 13.9.2019 với hình ảnh tôn vinh Tết Trung thu hiển thị với người dùng ở Việt Nam và một số quốc gia, vùng ...

hinh anh trai dat va chiec la vang tren google doodle hom nay co y nghia gi Bác sĩ Ruth Pfau được Google Doodle vinh danh hôm nay là ai?

Hôm nay (9.9), Google Doodle vinh danh bác sĩ Ruth Pfau nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của nữ bác sĩ người Đức đã ...

hinh anh trai dat va chiec la vang tren google doodle hom nay co y nghia gi Google vinh danh cố họa sĩ Bùi Xuân Phái

Google vinh danh cố họa sĩ Bùi Xuân Phái nhân sinh nhật lần thứ 99 của ông. Đây là lần thứ 2 Google Doodles vinh ...

https://laodong.vn/the-gioi/hinh-anh-trai-dat-va-chiec-la-vang-tren-google-doodle-hom-nay-co-y-nghia-gi-756117.ldo

laodong.vn