Hậu trường - Chính khách
09/10/2019 15:28Hillary Clinton nói sẽ thắng Trump nếu "tái đấu"
"Có lẽ không cần phải tái đấu, rõ ràng tôi có thể đánh bại ông ấy", cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trả lời một cách hài hước trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm 8/10. Bình luận được bà Hillary đưa ra khi Trump thách bà tái tranh cử trong bài đăng Twitter sáng 8/10.
"Tôi nghĩ Hillary Clinton 'lừa đảo' nên tham gia cuộc đua để cố giành lại vị thế từ Elizabeth Warren 'Cực tả', nhưng với một điều kiện. 'Kẻ lừa đảo' phải giải thích về tất cả tội ác và hành vi sai trái nghiêm trọng của mình, bao gồm lý do và cách thức bà ta xóa 33.000 email sau khi nhận được trát", Trump viết.
Hillary từng hai lần tranh cử tổng thống và là đối thủ của Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016. Bà giành được số phiếu phổ thông lớn hơn, song để thua Trump với số phiếu đại cử tri 227-304.
![]() |
| Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong buổi ra mắt cuốn sách mới ở New York hôm 3/10. Ảnh: AFP. |
Cựu ngoại trưởng Mỹ nói rằng "thật kỳ lạ khi ông ấy vẫn ám ảnh với tôi như thế". "Dòng tweet này thể hiện đặc trưng của ông ấy. Chưa từng có thứ có gì bị kiểm tra, xem xét nhiều hơn các email của tôi. Tất cả chúng tôi đều biết điều đó. Ông ấy thường nói bóng gió hoặc nói dối hoặc cả hai", Hillary nói.
Hillary Clinton nhiều lần tuyên bố rằng bà không có kế hoạch tham gia tranh cử tổng thống năm 2020, nhưng vẫn sẽ "tiếp tục làm việc, phát biểu và đứng lên bảo vệ những điều mình tin tưởng". Trump sau đó mỉa mai quyết định này, nói rằng ông "sẽ nhớ bà rất nhiều" nếu không được đối đầu một lần nữa.
Huyền Lê (Theo Hill)
- Tàu sân bay thứ 3 của Hải quân Mỹ chuẩn bị triển khai đến Trung Đông (19:02)
- Dự án cải tạo hồ Tây: Lòng dân đã thuận, làm nhanh lên thôi? (28 phút trước)
- Căng thẳng Trung Đông leo thang, giá xăng tại Mỹ tăng vọt 14% trong một tuần (36 phút trước)
- Cách Iran dùng UAV giá rẻ làm cạn kiệt kho tên lửa của Mỹ - Israel (1 giờ trước)
- Cận cảnh khu tập thể hơn 40 năm ở Hà Nội sắp được thay bằng 3 tòa nhà 34 tầng (1 giờ trước)
- Đánh vào dòng tiền, phạt cả người xem: Cách các nước mạnh tay xử lý website lậu (1 giờ trước)
- Nhà khoa học Mỹ: VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ làm khoa học ra toàn cầu (2 giờ trước)
- AFC tiết lộ án phạt của Malaysia, tuyển Việt Nam chờ tin vui (2 giờ trước)
- Iran tuyên bố không đầu hàng, Israel tung hơn 80 chiến đấu cơ không kích (2 giờ trước)
- Giá hoa hồng 8/3 tăng kỷ lục: Khách bất ngờ, tiểu thương TP.HCM lo ế (3 giờ trước)
