Hiệu trưởng lấy tiền trường \'mua\' danh hiệu cá nhân bị cảnh cáo

Ông Nguyễn Quyết Thắng ký hợp đồng với một doanh nghiệp để được vinh danh “Nhà lãnh đạo xuất sắc".

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Quyết Thắng (Hiệu trưởng cao đẳng nghề Quảng Nam).

Ông Nguyễn Quyết Thắng - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề Quảng Nam được vinh danh \'\'Nhà Lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước năm 2014\'\'. Ảnh: caodangngheqn.edu.vn.

Ông Thắng được xác định là người đứng đầu đơn vị nhưng đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ.

Ngoài ra, ông Thắng đã sử dụng kinh phí nhà trường phục vụ cho việc vinh danh cá nhân; kê khai khống số lượng học sinh nhận tiền ngân sách; tổ chức các khoản thu ngoài quy định...

Trường cao đẳng nghề Quảng Nam kê khống nhiều sinh viên nhận tiền ngân sách. Ảnh:Đắc Thành.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam phát hiện cuối năm 2014, ông Thắng ký hợp đồng truyền thông giữa Trường cao đẳng nghề với một doanh nghiệp số tiền 19,8 triệu đồng để vinh danh “Nhà lãnh đạo xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước năm 2014”. Thanh tra yêu cầu ông Thắng phải hoàn trả số tiền này.

Ngoài ra, trong hai năm học 2015 và 2016, ông Thắng đã khai khống số lượng học viên để nhận thêm tiền từ ngân sách. Người đứng đầu nhà trường đã kê khống lên hàng trăm học sinh nhận tiền ngân sách 3,7 tỷ đồng.

Thanh tra kết luận, việc khai khống học sinh trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng, tuy nhiên không có dấu hiệu lợi dụng việc này để tư lợi cá nhân. Số tiền 3,7 tỷ đồng mà ngân sách chi về đã được sử dụng vào các hoạt động của nhà trường.

(https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hieu-truong-lay-tien-truong-mua-danh-hieu-ca-nhan-bi-canh-cao-3637775.html)

/ Theo Đắc Thành/Báo VnExpress.net