Sau khi Hà Nội bỏ yêu cầu cách ly tập trung với hành khách đi từ TP.HCM về Hà Nội, chặng bay này đã hết chỗ đến ngày 20/10.

Ghi nhận trên website bán vé của Vietnam Airlines, tới 12h trưa nay, đã hết chỗ, hết vé mọi hạng ghế từ ngày 12 đến ngày 18/10. Trong ngày 19-20/10, chỉ còn 1 ghế duy nhất hạng thương gia. Đến ngày 21/10, chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội còn hạng vé thương gia giá 7,6 triệu đồng, hạng phổ thông giá hơn 3 triệu đồng. Đây là hãng bay duy nhất khai thác chuyến bay từ TP.HCM - Hà Nội tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày trong giai đoạn thí điểm (từ ngày 10 đến 20-10).

Hết vé chặng TP.HCM - Hà Nội đến ngày 20/10
Chụp màn hình trang bán vé chặng TP.HCM - Hà Nội của Vietnam Airlines.

Giá vé tăng cao do trong giai đoạn thí điểm giới hạn ở mức 1 chuyến khứ hồi/ngày, cùng yêu cầu mỗi chuyến bay chỉ chở tối đa 50% ghế nên lượng cung đang rất thấp, trong khi nhu cầu di chuyển của hành khách bị dồn nén.

Chặng Đà Nẵng - Hà Nội với nhiều hãng bay khai thác, tình trạng hết vé chỉ có trong một vài ngày gần nhất, giá vé cũng dễ thở hơn. Giai đoạn giữa tháng 10, giá vé khứ hồi đã bao gồm thuế phí trên chặng bay này dao động trong khoảng 2,5 đến 2,9 triệu đồng đang được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways mở bán. Chặng Đà Nẵng - Hà Nội giá vé Vietjet 2,3 triệu đồng/vé; Bamboo Airways 2,5 triệu đồng/vé.

Sau TP Hà Nội, nhiều địa phương khác có quy định cách ly tập trung 7 ngày đối với khách đi máy bay đến đều được gỡ bỏ như Hải Phòng, Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, vẫn chưa có quy định thống nhất về điều kiện với khách khách đi máy bay, phương thức kiểm soát dịch bệnh đối với hành khách đến nhưng không lưu trú trên toàn quốc.

Tính đến tối 11/10, vẫn còn tỉnh Gia Lai và Lâm Đồng yêu cầu hành khách đi máy bay từ TP.HCM đến các địa phương này phải cách ly tập trung, Thừa Thiên Huế và Thanh Hóa yêu cầu phải duyệt trước danh sách khách bay. Một bất cập khác liên quan đến việc hành khách đi từ vùng xanh chỉ cần có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ, nhằm tạo điều kiện cho người dân trở về các thành phố lớn làm việc. Tuy nhiên, như Hải Phòng chỉ công nhận xét nghiệm PCR, không chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh. Quảng Ninh thì không công nhận kết quả trong 72 giờ mà chỉ chấp nhận trong 48 giờ…

Hà Nội bỏ quy định hành khách về từ TP.HCM phải cách ly tập trung 7 ngày Hà Nội bỏ quy định hành khách về từ TP.HCM phải cách ly tập trung 7 ngày

Hành khách từ TP.HCM ra Hà Nội đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thì theo dõi ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/het-ve-may-bay-chang-tp-hcm-ha-noi-den-ngay-20-10/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống