Hé lộ nguyên nhân thiệt mạng trong vụ 46 thi thể ở Mỹ

Theo cảnh sát trưởng San Antonio, nhóm người di cư trong vụ 46 thi thể ở Mỹ đã phải trải qua điều kiện vô cùng tồi tệ, không khác một thảm kịch nhân đạo.

Ít nhất 46 người di cư bất hợp pháp đã được tìm thấy tử vong trong một xe đầu kéo ở San Antonio, Texas cùng 16 người khác đã được đưa tới bệnh viện.

Các nhà chức trách tại hiện trường xác nhận 46 người đã thiệt mạng và không có ai trong số đó là trẻ em. Tuy nhiên, họ không nêu rõ những người này di cư từ Mexico hay nơi nào khác.

Hé lộ nguyên nhân thiệt mạng trong vụ 46 thi thể ở Mỹ - 1

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Reuters).

Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, ông William McManus cho biết một công nhân gần đó đã báo với các nhà chức trách về chiếc xe đầu kéo này vào lúc trước 18h. Khi đến hiện trường, các nhà chức trách phát hiện hàng chục thi thể đằng sau xe.

"Đây là cuộc điều tra cấp liên bang", ông McManus cho hay. Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio cũng cho biết, ít nhất 3 người bị bắt giữ, song không nêu cụ thể những người này có phải nghi phạm trong vụ việc trên hay không.

Tất cả nạn nhân thiệt mạng đều có nguyên nhân là do sốc nhiệt và những người còn sống được đưa tới bệnh viện có những triệu chứng tương tự nhau như đột quỵ, kiệt sức và mất nước, ông McManus nói.

Theo cảnh sát trưởng này, xe đầu kéo trên là xe đông lạnh nhưng hệ thống làm lạnh không hoạt động. Ông cũng thông tin, không hề có nước uống trên chiếc xe này.

Thị trưởng San Antonio, ông Ron Nirenberg, cho rằng, vụ việc này "không khác gì một thảm kịch nhân đạo khủng khiếp".

https://vtc.vn/he-lo-nguyen-nhan-thiet-mang-trong-vu-46-thi-the-o-my-ar684735.html

KIỀU ANH / VTC News