Hé lộ nguyên nhân gây sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long

Nhiều nguyên nhân được đưa ra trong vụ sập tường khiến 6 người chết ở Vĩnh Long, trong đó, không loại trừ khả năng hồ trộn để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên không còn kết dính.

Tối 19-3, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án khiến 6 người chết xảy ra tại công trình nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bo Hsing (KCN Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) vào ngày 15-3. Hiện vụ việc đang được Bộ Xây dựng phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra tìm ra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng để có kết luận cuối cùng.

he lo nguyen nhan gay sap tuong khien 6 nguoi chet o vinh long
Lực lượng chức năng tại Vĩnh Long khám nghiệm hiện trường ngày 15-3. Ảnh: Hồng Nam

Theo nguồn tin của phóng viên, bước đầu cơ quan chức năng tại Vĩnh Long xác định 3 nguyên nhân dẫn đến vụ việc: Thứ nhất, hồ trộn vữa để xây dựng buổi sáng nhưng dùng luôn cả buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị "chết". Thứ hai, tại hiện trường, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục nên độ kết dính cát, đá xây dựng không biết có chất lượng không? Thứ ba, trong quá trình công nhân tô bức tường nhưng đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây sập tường.

he lo nguyen nhan gay sap tuong khien 6 nguoi chet o vinh long
Tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ từng cục. Ảnh: Ca Linh

Như đã thông tin, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ ngày 15-3, lúc này còn khoảng 10 công nhân đang thực hiện việc tô tường tại bức tường dài hơn 30 m, cao hơn 12 m thì bức tường bỗng sập, đè lên nhiều người. Vụ tai nạn làm 5 công nhân tử vong tại chỗ, 1 người chết khi vào viện cấp cứu, 2 người còn lại bị thương. Bộ Xây dựng xếp vụ tai nạn này là loại sự cố cấp độ 1.

Ca Linh

he lo nguyen nhan gay sap tuong khien 6 nguoi chet o vinh long Sập tường công trình đang xây, 5 công nhân thiệt mạng

Bức tường nhà kho của một công ty đang xây dựng nằm trong Khu công nghiệp Hoà Phú (Long Hồ, Vĩnh Long) bất ngờ bị ...

/ nld.com.vn