Hậu vệ tuyển Việt Nam chỉ rõ điểm mạnh của Indonesia

Hậu vệ Võ Minh Trọng cho biết anh và đồng đội xem kỹ băng hình và phân tích về đối thủ Indonesia.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều 17/1 để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia. Với tương quan lực lượng giữa các đội trong bảng, cuộc đối đầu này mang ý nghĩa quyết định cho vị trí thứ 3 của bảng đấu. Tính chất căng thẳng càng được đẩy cao sau khi khi hai đội lần lượt thất bại 2-4 và 1-3 trước Nhật Bản và Iraq.

Trước buổi tập, hậu vệ Võ Minh Trọng thể hiện sự tự tin. Anh không ngại lối chơi rắn, thậm chí đôi khi có phần quyết liệt quá mức của đội tuyển Indonesia. Sự có mặt của trọng tài và VAR sẽ mang lại công bằng cho các cầu thủ.

"Chúng tôi đều biết, ý thức tự mình khắc chế những tình huống xảy ra. Vào sân thi đấu thì sự quan tâm không gì khác ngoài chuyên môn, tập trung chơi bóng hướng tới kết quả tốt nhất", anh nói.

Võ Minh Trọng tự tin trước trận đấu then chốt với Indonesia.

Võ Minh Trọng tự tin trước trận đấu then chốt với Indonesia.

 Hậu vệ CLB Bình Dương tiết lộ, HLV Philippe Troussier cho toàn đội xem băng hình và phân tích đối thủ. Đội tuyển Indonesia được dự đoán mang lại thách thức không nhỏ khi sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Những cái tên nổi bật có thể kể đến là Shayne Pattynama, Justin Hubner, Elkan Baggott, Sandy Walsh, Marc Klok hay Jordi Amat.

"Điểm mạnh của Indonesia chính là tinh thần và có các cầu thủ nhập tịch. Tôi biết đội hình của họ có 5 hay 6 cầu thủ nhập tịch gốc châu Âu. Tuy vậy, gặp Indonesia hay bất cứ đối thủ nào, đội tuyển Việt Nam cũng đều ra sân với tinh thần cống hiến hết mình, quyết tâm giành được kết quả tốt nhất", Võ Minh Trọng nhấn mạnh.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều tối 17/1.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện chiều tối 17/1.

Ở buổi tập, HLV Troussier cho triển khai đấu pháp và lên kế hoạch nhân sự thi đấu. HLV người Pháp đề cao tính cạnh tranh, tinh thần sẵn sàng cao nhất từ tất cả cầu thủ. Theo ông, mỗi trận đấu, đội tuyển Việt Nam lại có chiến thuật riêng, cách ứng phó riêng nên mọi cầu thủ đều nằm trong kế hoạch. 

Hôm nay 18/1, đội tuyển Việt Nam có buổi thăm quan sân vận động Abdullah Bin Khalifa. HLV Philippe Troussier và một cầu thủ trong đội sẽ dự buổi họp báo kỹ thuật trước trận. Chiều cùng ngày, đội tuyển hoàn tất khâu chuẩn bị ở sân tập Al Rayyan.

https://vtc.vn/hau-ve-tuyen-viet-nam-chi-ro-diem-manh-cua-indonesia-ar848372.html

VĂN HẢI / VTC News