Có thể bạn chưa biết
26/02/2018 01:53Hành vi khiến sư tử đực bị hiểu lầm giao phối tập thể
![]() |
| Ba con sư tử đực có hành vi thân mật giống như đang giao phối. Ảnh: Sun. |
Danielle Harvey chứng kiến hành động giống giao phối tập thể của những con sư tử đực khi ghé thăm công viên West Midlands Safari Park gần Bewdley, Worchester cùng chồng và ba con, Sun hôm 22/2 đưa tin. Họ buộc phải lái xe đi xa để tránh cho lũ trẻ trông thấy hành vi của ba con sư tử châu Phi ba năm tuổi Jilani, Jengo và Tsavo.
"Chúng tôi từng tới công viên trước đây và lũ trẻ thực sự hào hứng khi lại được trông thấy những con sư tử, hổ và voi ở khoảng cách gần. Chúng tôi dừng trên con đường chạy qua chuồng sư tử và bảo các con quan sát những con sư tử đực ở cách khoảng 10 mét. Sau đó, bầy sư tử bắt đầu leo lên mình nhau và trở nên rất thân mật", Harvey kể lại.
Tuy nhiên, bảo vệ công viên cho biết cảnh tượng mà gia đình Harvey chứng kiến là hành vi hoàn toàn bình thường trong đàn sư tử trẻ tuổi. Theo Laura Belford-Thomas, phát ngôn viên của công viên, ba con sư tử đực tới đây một năm trước và đang được giới thiệu dần với 8 con sư tử cái.
"Hành vi của chúng diễn ra tương tự như trong tự nhiên khi sư tử đực liên minh với nhau trước khi thống lĩnh một đàn sư tử cái. Về cơ bản, những con đực đang quyết định xem giữa chúng ai là kẻ mạnh nhất trước khi bắt đầu làm quen với con cái. Hành vi này mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm thực sự về đời sống hoang dã", Belford-Thomas chia sẻ.
|
Vỗ về chú gấu cao 3m, nặng 6 tạ như dỗ trẻ con Chú gấu này được nhận nuôi từ nhỏ sau khi được phát hiện bị thương nặng ngoài tự nhiên. |
|
Sư tử tấn công và ăn thịt người ở Nam Phi Thi thể bị đàn sư tử ăn gần hết của nạn nhân được phát hiện gần một khu bảo tồn tự nhiên ở Nam Phi. |
- HLV Kim Sang-sik tạo ám ảnh chưa từng có của bóng đá Thái Lan (24/08/26 21:19)
- Hoa hậu châu Á 1985: Từng đi phát tờ rơi, U70 lẻ bóng sau biến cố hôn nhân (24/08/26 21:01)
- Vì sao nhiều khách sạn không có tầng 13? (24/08/26 20:39)
- Ai là cao thủ giỏi nhất Lương Sơn Bạc? (24/08/26 20:21)
- Xung đột gia đình gia tăng do trẻ em lạm dụng mạng xã hội (24/08/26 20:01)
- Bão số 4 vẫn đứng yên ở Vịnh Bắc bộ, đồng bằng còn mưa hết ngày mai (24/08/26 19:39)
- Hải “Sapa TV” khai gì khi bị bắt? (24/08/26 19:32)
- Vợ chồng Hải Sapa TV bị khởi tố (24/08/26 19:21)
- Công an cảnh báo bẫy lừa đảo qua cuộc gọi 'nháy máy' từ đầu số 022, 024, 028 (24/08/26 19:20)
- Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số? (24/08/26 19:02)
