Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách đến từ các nước ASEAN sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh để phòng chống dịch bệnh COVID-19
hanh khach tu cac nuoc asean bay den viet nam se phai cach ly 14 ngay

Khu vực khách chờ làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phan Công/Vietnam+)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong việc đẩy mạnh phòng chống dịch, ngày 17/3, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (ASEAN) cân nhắc kỹ đến việc mua vé đến Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

“Việc cách ly này có hiệu lực từ 0 giờ 0 phút ngày 18/3/2020,” Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết.

Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam khi thực hiện chuyến bay quốc nội yêu cầu tất cả hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục hàng không (chec-kin), đặc biệt thông báo và hướng dẫn hành khách sử dụng hình thức kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc.

Các hãng hàng không tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên tàu bay. Cảng vụ hàng không phối hợp với đơn vị kiểm tra dịch y tế tại Cảng hàng không đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện của các hãng hàng không Việt Nam.

Được biết, dịch bệnh COVID-19 hiện đang có diễn biến phức tạp tại các nước ASEAN trong đó có Việt Nam, Malaysia, Singapore./.

hanh khach tu cac nuoc asean bay den viet nam se phai cach ly 14 ngay Nhật ký của chàng trai Anh trong khu cách ly tại Việt Nam

Bị cách ly hoàn toàn trong một khu riêng biệt tại Việt Nam, chàng trai người Anh đã chia sẻ những trải nghiệm thật trước ...

hanh khach tu cac nuoc asean bay den viet nam se phai cach ly 14 ngay Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: "1 người nhiễm Covid-19 phải cách ly 280 người"

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết như trên tại cuộc họp trực tuyến triển khai chống dịch Covid-19 giữa lãnh đạo ...

https://www.vietnamplus.vn/hanh-khach-tu-cac-nuoc-asean-bay-den-viet-nam-se-phai-cach-ly-14-ngay/628937.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: