Quốc tế
18/02/2018 01:47Hành khách “tắm máu”, du thuyền cập bến khẩn cấp
Theo kênh truyền hình Nine News, du thuyền Carnival Legend dự kiến cập cảng TP Melbourne – Úc vào ngày 17-2 sau chuyến đi 10 ngày qua Nam Thái Bình Dương. Tuy nhiên, nó buộc phải dừng lại tại Eden, bang New South Wales để cảnh sát đưa những hành khách gây rối ra khỏi tàu.
Các nhân chứng cho biết một vụ ẩu đả đã xảy ra vào trưa 16-2 mà những kẻ gây rối bao gồm hành khách và nhân viên phục vụ.
![]() |
Chiếc du thuyền Carnival Legend của Công ty Carnival Cruise Line. Ảnh: Reuters
Đoạn video ghi lại cho thấy một số hành khách đấm, đá và vật lộn trên sàn, trong khi nhân viên bảo vệ tìm cách can ngăn họ. Một số nhân viên được nhìn thấy ẩu đả với hành khách. Trong một cảnh quay, một nữ nhân viên tìm cách ngăn cản người quay video.
Đài 3AW Radio dẫn lời nhân chứng cho biết những người tham gia vụ ẩu đả còn đe doạ "đâm và ném hành khách ra khỏi boong tàu". Một nhân chứng mô tả chuyến đi là một "cuộc hành trình từ địa ngục" và "một cuộc tắm máu".
Khi du thuyền cập bến ở Eden, cảnh sát bang New South Wales đã đưa 6 người đàn ông, 3 thiếu niên và 14 hành khách khác lên bờ.
Theo nhà chức trách, vụ ẩu đả xảy ra vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 16-2 (giờ địa phương). Lực lượng an ninh đã can thiệp và tạm giữ những người liên quan trước khi thông báo cho quân đội.
![]() |
Hành khách gây rối bị đưa ra khỏi tàu. Ảnh: Twitter
Tất cả sau đó được đưa tới Canberra để thẩm vấn. Công ty Carnival Cruise Line cũng tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra riêng.
"Sự an toàn và an ninh của hành khách và thuỷ thủ đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - một phát ngôn viên của công ty cho biết và khẳng định: "Chúng tôi sẽ không khoan nhượng đối với những hành vi làm ảnh hưởng đến các hành khách khác. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với chính quyền địa phương để tạm giữ một nhóm người gây rối và có hành vi bạo lực trên tàu Carnival Legend".
Phạm Nghĩa (Theo Fox News)
- Những phát biểu đáng chú ý của lãnh đạo Nga và Trung Quốc (20/05/26 22:14)
- Du lịch y tế Việt Nam cần gì để đạt mục tiêu 4 tỷ USD? (20/05/26 21:10)
- Triệt phá đường dây buôn 100.000 chai nước nước hoa giả, doanh thu 200 tỷ đồng (20/05/26 21:09)
- Thủ tướng yêu cầu hoàn thành phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố trước 10/6 (20/05/26 21:05)
- Chuyện ít biết về cổng Parabol: Giai thoại 'ngọn sóng' biểu tượng của Bách khoa Hà Nội (20/05/26 21:05)
- Ca sĩ Long Nhật bị bắt: Sự nghiệp 30 năm và đời tư đầy thị phi (20/05/26 20:24)
- Hè chưa bắt đầu, nhiều học sinh đã kín lịch học từ sáng đến tối (20/05/26 19:28)
- Dàn CEO Nga - Trung ký những thoả thuận gì bên lề cuộc gặp cấp cao? (20/05/26 19:13)
- Vụ chủ vườn chim Hai Chìa cầu cứu: Địa phương vào cuộc, tìm phương án bảo vệ (20/05/26 17:50)
- Công bố và trao quyết định Tổng Giám đốc Petrovietnam (20/05/26 17:17)

