Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội lên kế hoạch phòng chống dịch và phương án khi hành khách nghi mắc, mắc COVID-19.

Theo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hanoi), đơn vị khai thác, quản lý tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, hành khách khi có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở... hoặc có các triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19; hay được xác định là người tiếp xúc gần F0, người nghi nhiễm đang được điều tra dịch tễ thì nhân viên tiếp nhận thông tin phải đưa hành khách vào phòng cách ly đã bố trí sẵn theo quy định. Đồng thời báo ngay người quản lý trực tiếp hoặc Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Trường hợp phát hiện hành khách có dấu hiệu nghi mắc COVID-19 khi đang ở trên tàu, nhân viên hỗ trợ an toàn trên tàu tiếp nhận tình huống cần kịp thời phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm và những người tiếp xúc gần.

Hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông nghi mắc COVID-19 được xử lý thế nào? - 1
Hành khách đi trên tàu Cát Linh - Hà Đông.

Nhân viên thông báo với lái tàu và trưởng khu ga để nhận được hỗ trợ khi tới ga tiếp theo, hạn chế tối đa tiếp xúc của người nghi nhiễm với các hành khách khác.

Trường hợp các nhà ga thuộc địa bàn khu vực cảnh báo vùng 4 (vùng đỏ) thì thực hiện phong tỏa, không đón, trả khách tại nhà ga đó.

Di chuyển ngay hành khách là trường hợp nghi nhiễm vào phòng cách ly tạm thời và dựng rào chắn khu vực cách ly.

Nhà ga lập danh sách những người tiếp xúc trực tiếp với trường hợp nghi nhiễm, yêu cầu cách ly tại chỗ và chờ cơ quan y tế hướng dẫn.

Theo thống kê, sau 10 ngày vận hành (từ 6-15/11), tàu Cát Linh - Hà Đông đã chạy 1.539 chuyến tàu, chở 253.744 khách, thực hiện đạt 100% so với kế hoạch, bình quân vận chuyển 165 hành khách/chuyến.

Minh Tuệ

Tàu Cát Linh - Hà Đông thu tiền vé từ 21/11 Tàu Cát Linh - Hà Đông thu tiền vé từ 21/11
Tàu Cát Linh- Hà Đông chuẩn bị bán vé, khách mua vé đi tàu thế nào? Tàu Cát Linh- Hà Đông chuẩn bị bán vé, khách mua vé đi tàu thế nào?