Câu chuyện nhân văn
06/08/2019 15:29Hàng nghìn khách Trung Quốc chen kín bể bơi để tránh nóng
Thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đang phải trải qua một đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lên đến 39 độ C. Người dân và du khách đã đổ xô tới hồ bơi ở công viên núi Zhongshan để giải nhiệt. Đây là một trong những hồ bơi ngoài trời lớn nhất ở Nam Kinh.
![]() |
| Khách chỉ có thể đứng mà không thể bơi lội tại hồ bơi ở Nam Kinh. Ảnh: World News. |
Do quá nhiều người đổ tới, bể bơi nhanh chóng bị quá tải. Mọi người đứng chen chúc nhau dưới nước và hầu như không có không gian để bơi lội. Nhiều du khách cho biết hồ bơi chật đến nỗi khủy tay của họ chạm khủy tay người khác. Có lúc, họ chỉ đứng im và không thể di chuyển vì quá đông. Từ xa nhìn lại, nơi đây không khác biển người với những chiếc phao sáng màu.
Hình ảnh những bể bơi chật kín người ở Trung Quốc từ lâu đã trở nên quen thuộc vào dịp hè. Thậm chí, người dân còn gọi việc đi bơi ở các hồ này là "bánh bao sôi", vì sự đông đúc và bạn chỉ có thể đứng im một chỗ.
Anh Minh (Theo World News)
- Giá gas tăng liên tục, doanh nghiệp điều chỉnh giá theo tuần (15:37)
- ĐH Y Hà Nội dự kiến mở ngành Y tế số, dành 40% chỉ tiêu xét tuyển thẳng 2026 (15:00)
- Tránh 'tên bay đạn lạc' vì xung đột Mỹ-Israel và Iran, nhiều tàu dùng chiêu 'độc' để vượt eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Tuyển nữ Việt Nam cần điều kiện gì để qua vòng bảng Asian Cup, dự Olympic? (1 giờ trước)
- Kỳ thi đánh giá tuyển sinh của Bộ Công an dự kiến vào ngày 21/6 (1 giờ trước)
- Xe khách chở quá 19 người, bị phạt hơn 140 triệu đồng (1 giờ trước)
- Đặc khu Trường Sa bầu cử sớm ở 20 khu vực (1 giờ trước)
- Khủng hoảng năng lượng mới? Chiến sự Trung Đông đẩy giá nhiên liệu toàn cầu leo thang (2 giờ trước)
- 3.000 người đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 8/3 (3 giờ trước)
- Israel lần đầu tấn công kho dầu của Iran (3 giờ trước)
