Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học

Quang Hải cùng các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu, Đình Trọng cũng là các sinh viên đại học.

Năm 2020, Quang Hải được trao học bổng toàn phần của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Trước đó, năm 2014, Công Phượng nằm trong nhóm 10 cầu thủ được tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam. Trong thời gian học đại học, anh còn là bí thư chi đoàn.

Năm 2020, Quang Hải cùng với vận động viên điền kinh Quách Thị Lan được trao tặng học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Học bổng của Quang Hải nằm trong chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các VĐV thể thao thành tích cao được Tổng cục Thể dục thể thao và ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp thực hiện từ năm 2019.

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học - 1
 Quang Hải vẫn đang học tập online ở trường Đại học Kinh tế

Quang Hải cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi trở thành sinh viên đại học. Anh cho biết sẽ cân bằng giữa việc tập luyện thi đấu và đi học đại học. Việc đi học sẽ giúp anh có sự chuẩn bị tốt cho tương lai khi dừng thi đấu chuyên nghiệp.

Bên cạnh Quang Hải, nhóm cầu thủ của đội tuyển quốc gia là Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến cũng lần lượt trở thành các tân sinh viên đại học. Họ theo học ngành giáo dục thể chất hệ chính quy của Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Lớp học diễn ra ngay tại đại bản doanh của Viettel FC.

Hàng loạt ngôi sao của đội tuyển Việt Nam đang là sinh viên đại học - 2

Một số cầu thủ HAGL như Văn Toàn, Văn Thanh, Xuân Trường... vẫn chưa thể tốt nghiệp đại học.

BẢO PHƯƠNG / VTC News