Quốc tế
11/02/2025 16:45Hàn Quốc họp khẩn về thuế nhập khẩu thép, nhôm của Mỹ
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng đã tổ chức cuộc họp với quan chức từ các công ty thép lớn trong nước, bao gồm Posco Holdings Inc. và Hyundai Steel Co., để thảo luận về phản ứng đối với mức thuế mà Mỹ đề xuất.
Trong cuộc họp khẩn cấp, Thứ trưởng Thương mại Park Jong-won cho biết, chính phủ sẽ "chủ động" ứng phó với sự thay đổi trong chính sách thương mại của Mỹ bằng cách sử dụng "mọi mạng lưới có sẵn" và hợp tác chặt chẽ với các ngành liên quan.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ công bố về việc áp dụng mức thuế mới 25% đối với tất cả thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ trong ngày 10-2 (giờ Mỹ). Thông báo này làm dấy lên lo ngại rằng các công ty Hàn Quốc có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mức thuế quan dự kiến của Washington, không giống như động thái trước đây của chính quyền Mỹ khi áp thuế đối với hàng hóa của Canada, Mexico và Trung Quốc.
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA), Hàn Quốc chiếm khoảng 13% lượng thép nhập khẩu vào Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã áp dụng mức thuế 25% đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu vào nước này năm 2018, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Vào thời điểm đó, Washington đã miễn thuế đối với các sản phẩm thép của Seoul để đổi lấy hạn ngạch nhập khẩu hằng năm là 2,63 triệu tấn, chiếm khoảng 70% khối lượng xuất khẩu trung bình của Hàn Quốc trong giai đoạn 2015-2017.
https://hanoimoi.vn/han-quoc-hop-khan-ve-thue-nhap-khau-thep-nhom-cua-my-692821.html
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (9 phút trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (11 phút trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (48 phút trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (1 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (1 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (1 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (2 giờ trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (4 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (4 giờ trước)