Quốc tế
23/02/2020 14:45Hàn Quốc: Hầu hết bệnh nhân tâm thần tại một bệnh viện nhiễm COVID-19
Nhân viên y tế chuyển bênh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại Cheongdo, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 320km về phía đông nam, ngày 21/2/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Theo Bloomberg, hầu hết các bệnh nhân thuộc khoa tâm thần của một bệnh viện tại Hàn Quốc đều dương tính với chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các nguồn tin tại chỗ cho thấy một giáo phái với các tín đồ bị nhiễm bệnh đã dự một lễ tang tại cùng một địa điểm.
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc ngày 22/2 cho biết, hai ca tử vong do COVID-19 tại Hàn Quốc cũng đều ở khoa tâm thần của bệnh viện Cheongdo.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang-lip, cả hai bệnh nhân đều đã ra khỏi khu vực khoa tâm thần để điều trị trước khi qua đời.
Chỉ trong ngày 22/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 229 ca nhiễm COVID-19 mới, khiến số ca nhiễm bệnh tăng hơn gấp đôi chỉ trong một ngày lên thành 433. Trong tổng số ca bị nhiễm, 231 trường hợp có liên quan tới giáo phái có tên gọi là Shincheonji tại thành phố Daegu.
Trong khi đó, có ít nhất 111 người, bao gồm bốn y tá, tới từ khoa tâm thần của bệnh viện huyện Cheongdo, thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang./.
| Dịch COVID-19 lây lan trên toàn bộ 17 tỉnh, thành của Hàn Quốc
Tính tới 16 giờ ngày 22/2, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 433 ca nhiễm chủng mới của virus corona (COVID-19), 2 ca tử vong. |
| Có bao nhiêu lao động Việt Nam đang ở vùng dịch COVID-19 của Hàn Quốc?
Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có hơn 4.000 lao động Việt Nam làm việc ở ... |
| Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch thứ hai, 108 người nhiễm bệnh trong vài ngày
Chỉ trong vài ngày, 108 trường hợp nhiễm covid-19 được báo cáo tại đây. Vì số người lây nhiễm tăng mạnh, nơi đây được xác ... |
- Giá vàng tuần tới: Áp lực giảm vẫn lớn, mốc 4.000 USD/oz tiếp tục là phép thử (50 phút trước)
- Lối thoát nào cho cuộc đối đầu Mỹ - Iran? (1 giờ trước)
- Messi gặp Yamal: Bước chuyển lịch sử từ bức ảnh định mệnh kết nối 2 thời đại (2 giờ trước)
- Thanh khoản giảm thấp nhất một tháng qua, chứng khoán đi về đâu tuần tới? (2 giờ trước)
- Người đàn ông mất vợ con kể khoảnh khắc cả nhà ôm nhau trước khi bị lũ cuốn trôi (4 giờ trước)
- Đội tuyển Tây Ban Nha trước trận chung kết World Cup 2026: Tiếp nối kỳ tích “thế hệ vàng” ? (4 giờ trước)
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (4 giờ trước)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (6 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (6 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (7 giờ trước)