Quốc tế
18/07/2020 01:45Hàn Quốc gia hạn lệnh cấm công dân du lịch tới 6 quốc gia

Ảnh minh họa. (Nguồn: Creatrip)
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 17/7 đã quyết định kéo dài thêm 6 tháng thời gian đối với lệnh cấm công dân nước này du lịch tới 6 quốc gia là Iraq, Syria, Somalia, Afghanistan, Yemen, Libya và một phần Philippines. Theo đó, lệnh cấm này sẽ được gia hạn từ ngày 1/8 tới và có hiệu lực tới hết ngày 31/1/2021.
Giải thích về quyết định trên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tình hình an ninh tại các quốc gia trên vẫn đang tiếp tục bất ổn, trị an yếu kém, rủi ro khủng bố cao.
Theo luật hiện hành, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc có thể cấm công dân tới thăm hoặc cư trú tại các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định nhằm bảo vệ an toàn cho công dân. Trường hợp vi phạm có thể bị xử phạt tối đa một năm tù giam hoặc phạt hành chính 10 triệu won (8.300 USD).
Hàn Quốc đã cấm công dân đến Iraq, Syria, Somalia và Afghanistan từ năm 2007, Yemen từ năm 2011 và Libya từ năm 2014./.
| Hàn Quốc tiếp tục đối mặt với làn sóng COVID-19 "nhập khẩu"
Số lao động nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt đầu tăng do ngành nông nghiệp và công nghiệp trong nước đang vào mùa ... |
- Israel dùng 700 tấn thuốc nổ san phẳng đường hầm của Hezbollah (48 phút trước)
- Khu vực đồng euro giữ đà phục hồi giữa nhiều sức ép (1 giờ trước)
- UEFA ủng hộ ông bầu PSG thay thế chủ tịch FIFA (1 giờ trước)
- Vì sao Cục CSGT đề xuất dùng làn sát dải phân cách giữa trên cao tốc để vượt xe? (1 giờ trước)
- Đường hơn 1km ở Hà Nội dang dở gần 10 năm, dân sống mòn mỏi trong vùng quy hoạch (1 giờ trước)
- Vấn đề ở xã: Cán bộ ôm đồm việc, thiếu chuyên môn hoá (1 giờ trước)
- Mây lửa: Hiện tượng hiếm gặp khiến cháy rừng châu Âu trở nên khó kiểm soát (1 giờ trước)
- Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa rất to (1 giờ trước)
- UEFA dọa tẩy chay FIFA, 55 đội tuyển châu Âu sẵn sàng bỏ rơi World Cup (1 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố đạt thỏa thuận 'lịch sử' ở Gaza (1 giờ trước)