Quốc tế
02/03/2020 05:22Hàn Quốc đóng cửa các nhà thờ để ngăn chặn lây lan của dịch Covid-19
Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), diễn biến mới xảy ra 1 ngày sau khi 813 trường hợp mới được xác nhận nhiễm virus corona chủng mới (SARS-nCoV-2) ở Hàn Quốc, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.526 người, trong khi số người tử vong tại quốc gia này vẫn là 17 người.
![]() |
Hàn Quốc hạn chế cho người dân tụ tập đông người, đặc biệt là các hoạt động tôn giáo
Tại Seoul, nhà thờ Yoido Full Gospel đã đăng bài thuyết giáo lên mạng YouTube cho 560.000 tín đồ, với cảnh quay chỉ gồm một số nhỏ tín đồ tham dự, thay vì toàn bộ 200 thành viên và ca đoàn gồm 60 người. Nhiều nhà thờ Cơ đốc giáo tiến hành nghi lễ trực tuyến. Trong khi đó, các chùa Phật giáo cũng được kêu gọi ngừng các sự kiện.
Trong số ca nhiễm mới, 333 người đến từ thành phố Daegu và 26 người đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang nằm cạnh đó.
Giới chức y tế Hàn Quốc đã kêu gọi người dân nước này ngừng tham dự những hoạt động tôn giáo và chính trị mà nên ở nhà trong dịp cuối tuần, đồng thời cảnh báo đây là thời điểm quan trọng trong việc ngăn ngừa dịch bệnh.
Tại một sự kiện diễn ra vào hôm 1-3, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ tin tưởng Hàn Quốc nhất định sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng lần này, đồng thời nhấn mạnh sự ủng hộ của người dân hướng về thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
| Hàn Quốc: Số ca nhiễm nCoV tăng lên hơn 3.700, trưởng phái Tân Thiên Địa phải xét nghiệm
Hàn Quốc chiều nay ghi nhận tổng số ca nhiễm nCoV là 3.736 ca. Số người tử vong vì nCoV cũng tăng lên 18. |
- 'Tử thần bay' thống trị chiến trường 4 năm xung đột Nga - Ukraine (13:10)
- Tội phạm Mexico nổi loạn báo thù, FIFA không lo World Cup 2026 vỡ kế hoạch (13:05)
- Ông Trump tuyên bố chấm dứt 8 xung đột, 'không cho Iran phát triển vũ khí hạt nhân' (13:02)
- Nữ chính phim 'Thỏ ơi': Gương mặt như búp bê, nổi tiếng với vòng eo siêu thực (13:01)
- Tỷ phú Trung Quốc mất 1,1 tỷ USD để ly dị thanh mai trúc mã (25 phút trước)
- Độc lạ 'thủy triều đỏ' xuất hiện ở biển Gia Lai (29 phút trước)
- 6 cách đơn giản giúp đào thải acid uric, giảm nguy cơ gout (49 phút trước)
- Cựu giám đốc HAGL Nguyễn Văn Vinh qua đời (1 giờ trước)
- Tổng thống Trump: Mỹ bước vào 'kỷ nguyên vàng', giàu hơn, mạnh mẽ hơn (1 giờ trước)
- Săn biển mây đầu xuân trên cao nguyên Măng Đen (1 giờ trước)
