Quốc tế
20/04/2020 05:50Hàn Quốc có 179 bệnh nhân dương tính trở lại sau khi đã khỏi bệnh COVID-19
Hãng tin CNN dẫn nguồn tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc Jung Eun-Kyeong trong một cuộc họp báo cho biết, báo cáo mới đã nâng tổng số trường hợp dương tính lại sau khi ra khỏi khu vực cách ly lên 179 người, trong số 8.042 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục cho đến nay.
Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao bệnh nhân có thể có kết quả xét nghiệm dương tính lại với COVID-19. Hầu hết các chuyên gia nghĩ rằng ít có khả năng bệnh nhân bị tái nhiễm ngay sau khi hồi phục. Các chuyên gia cho biết, có thể có các vấn đề với bộ kit xét nghiệm - hoặc do sự thay đổi lượng RNA virus trong cơ thể, căn cứ cho ra kết quả xét nghiệm - có thể giải thích tại sao người bệnh dương tính trở lại sau khi đã có kết quả âm tính.
Một cuộc điều tra dịch tễ học chuyên sâu đang được tiến hành để tìm ra nguyên nhân, Giám đốc Jung cho biết.
Trong số tất cả các trường hợp dương tính trở lại, bệnh nhân ở độ tuổi 20 chiếm số lượng cao nhất, với 41 trường hợp (22,9%), tiếp theo là bệnh nhân ở độ tuổi 50, với 32 trường hợp (17,9%), theo tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.
Hầu hết các trường hợp trên đều cho kết quả dương tính lại sau khoảng thời gian trung bình 13 ngày tính từ khi ra khỏi khu vực cách ly COVID-19, ông Jung cho biết thêm.
| Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội
Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/4 thông báo sẽ tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội cho đến đầu tháng Năm, song sẽ nới ... |
| Hàn Quốc: Số ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tiếp tục gia tăng
Số người xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi hồi phục hoàn toàn đã lên tới 163 người kể từ khi trường ... |
- Kẻ nổ súng khiến Thiếu tá công an Quảng Ninh hy sinh khai gì trước tòa? (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Khả năng U17 Việt Nam dự World Cup trên 50% (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin ca ngợi vụ phóng thử tên lửa ‘mạnh nhất thế giới’ của Nga (1 giờ trước)
- Truy tìm nhóm người ném 'bom xăng' vào nhà dân giữa đêm ở Đồng Nai (1 giờ trước)
- Bé trai 11 tuổi nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Nghệ An: Công an vào cuộc (1 giờ trước)
- Người đàn ông xuyên tạc, xúc phạm cơ quan chức năng từng chửi bới đánh đập mẹ (2 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo làm 7 người thương vong: Khởi tố tài xế (2 giờ trước)
- Nhóm nhạc BTS lưu diễn toàn cầu, fan chờ màn tái xuất lịch sử (2 giờ trước)
- Cận cảnh 4 dự án trọng điểm được Tây Ninh thống nhất để TP.HCM làm chủ quản (2 giờ trước)
- Giá nhiên liệu tăng cao thúc đẩy nhu cầu xe điện toàn cầu (3 giờ trước)