Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong 2 tuần tới sẽ là giai đoạn cao điểm nên thành phố phải tập trung mọi nguồn lực để phát hiện dịch bệnh, xét nghiệm, quản lý tốt các nơi tập trung để không bị lây nhiễm chéo, kể cả bệnh viện.

Tạm dừng thăm nuôi phạm nhân

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 chiều 23.3, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an thành phố đã thông báo với các người nhà can phạm, phạm nhân tạm dừng thăm nuôi và đề xuất Bộ Công an tạm dừng chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trừ trường hợp đặc biệt cần thiết.

Liên quan đến các công tác trên, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung biểu dương Công an thành phố đã chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Chung đề nghị đơn vị này phải bố trí riêng đối với những trường hợp phạm nhân mới vào, không để ở chung với các trường hợp cũ. Đồng thời giảm thăm nhân thân trong giai đoạn này, gửi quà bằng tiền.

2 tuần tới là giai đoạn cao điểm nên thành phố phải tập trung mọi nguồn lực

hai tuan toi ha noi phai tap trung moi nguon luc de phat hien dich benh
Ông Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Nhận định giai đoạn này dịch bệnh phức tạp, khó khăn hơn so với giai đoạn 1, Chủ tịch UBND thành phố xác định nguồn lây nhiễm chính bao gồm công dân trong quá trình đi lại có tiếp xúc với người bệnh nhưng lại không có biểu hiện của bệnh. Số công dân nước ngoài đi từ vùng dịch về trước thời điểm Việt Nam dừng nhập cảnh đối với các nước Châu Á, Châu Âu, vùng lãnh thổ có dịch bệnh. Lây nhiễm chéo từ các khu cách ly tập trung, tại bệnh viện. Số công dân đi từ nước ngoài về, đặc biệt là các nước sát Việt Nam đã có dịch bệnh. Vì vậy, các quận, huyện cần nhận định rõ các nguồn lây để có công tác tuyên truyền và phòng ngừa.

Từ tình hình trên, ông Chung cho hay, trong 2 tuần tới sẽ là giai đoạn cao điểm nên thành phố phải tập trung mọi nguồn lực để phát hiện dịch bệnh, xét nghiệm, quản lý tốt các nơi tập trung để không bị lây nhiễm chéo, kể cả bệnh viện.

“Chúng ta đang bước vào giai đoạn mới, giai đoạn tiệm cận và gắn liền với các quyết định chiến thắng hay là thua, nếu khoanh vùng tốt, phát hiện ca bệnh sớm, đưa đi cách ly đối với trường hợp nghi nhiễm, đưa vào viện chữa bệnh đối với các ca dương tính và chữa bệnh thành công là sẽ thắng lợi”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay.

Ông Chung yêu cầu các quận, huyện, phường, xã phải xác định điều quan trọng nhất hiện nay là khâu chữa bệnh cho bệnh nhân tại bệnh viện. Từ đó, xác định công tác chuẩn bị mọi nguồn lực, trang thiết bị để thực hiện việc điều trị cho bệnh nhân".

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị bằng mọi biện pháp, phải phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ và xét nghiệm nhanh; nhanh chóng phát hiện dươnng tính, cách ly nguồn bệnh; lấy mẫu xét nghiệm để phân loại; tổ chức khám chữa bệnh thành công.

Cường ngô - Nguyễn Hà

hai tuan toi ha noi phai tap trung moi nguon luc de phat hien dich benh Vì sao số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam tập trung nhiều ở người trẻ?

So với Trung Quốc và Italy, độ tuổi mắc Covid-19 tại Việt Nam trẻ hơn hẳn, trung bình 37 tuổi.

hai tuan toi ha noi phai tap trung moi nguon luc de phat hien dich benh Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân "cố gắng ở nhà"

Ông Nguyễn Đức Chung nói người dân nên hạn chế ra đường từ nay đến cuối tháng 3 do nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tăng ...

hai tuan toi ha noi phai tap trung moi nguon luc de phat hien dich benh Chủ tịch TP Hà Nội: Nguy cơ lây nhiễm rất cao trong những ngày tới

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc 11nội dung ngăn chặn dịch Covid-19

https://laodong.vn/y-te/hai-tuan-toi-ha-noi-phai-tap-trung-moi-nguon-luc-de-phat-hien-dich-benh-792804.ldo

laodong.vn