Xã hội
22/03/2020 20:55Hải Phòng vận hành máy xét nghiệm Covid-19
Sáng 22/3, trả lời PV VTC News, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, trước đây, mẫu bệnh phẩm của những người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng đều được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Với việc trang bị và tự vận hành máy xét nghiệm Covid-19, từ hôm nay thành phố sẽ chủ động hơn trong phòng chống dịch.
Để vận hành tốt thiết bị này, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng được tập huấn trong những ngày qua. Ngày 21/3, Hải Phòng cho chạy thử máy với 27 mẫu bệnh phẩm, kết quả đều âm tính, trùng khớp với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
"Chúng tôi bắt đầu xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nguy cơ cao như người nước ngoài về trong vòng 14 ngày. Lấy mẫu xong, chúng tôi sẽ chuyển họ sang nơi có điều kiện hơn để cách ly như Khách sạn Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ở quận Đồ Sơn. Hải Phòng sẽ khai thác tối đa công suất máy xét nghiệm (288 mẫu/ngày) để ngăn chặn dịch bệnh", bà Xanh nói.
Tính đến thời điểm này, Hải Phòng có 205 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19, trong đó 204 người có kết quả xét nghiệm âm tính. Riêng với trường hợp cháu N. (23 tháng tuổi, ở quận Đồ Sơn), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu xét nghiệm. Đây là trường hợp F2, không có dấu hiệu lâm sàng, đã ra viện.
| Hải Phòng cách ly tập trung 733 người đi về từ vùng có dịch Covid-19
UBND TP Hải Phòng vừa phê duyệt danh sách 733 người đi về từ vùng có dịch Covid-19 để cách ly tập trung nhằm phòng ... |
| Phong tỏa ba khu dân cư phòng Covid-19
Ba khu dân cư với khoảng 4.500 người ở các quận Dương Kinh, Hải An và huyện Thủy Nguyên bị phong tỏa, hạn chế đi ... |
- Chuyện tình 30 năm, kín tiếng của 'vua hài đất Bắc' và tiểu thư phố cổ (20:31)
- 15 triệu dân tại TP.HCM sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí thế nào? (20:10)
- Khách ồ ạt bán vàng, cửa hàng không trả tiền ngay: Bảo Tín Minh Châu nói gì? (1 giờ trước)
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (1 giờ trước)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (1 giờ trước)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (1 giờ trước)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (2 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (2 giờ trước)
- Nổ nhà máy lọc dầu Iran, chưa rõ nguyên nhân (3 giờ trước)
- Thực đơn bữa tối ít ngán, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả (3 giờ trước)