Pháp luật
07/06/2019 22:44Hai người đàn ông cho vay nặng lãi bị bắt
Ngày 6/6, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội khởi tố bị can Cung Đức Lợi (62 tuổi), Nguyễn Tuấn Anh (56 tuổi) để điều tra về tội Cho vay lãi nặng.
![]() |
Bị can Tuấn Anh (trái) và Lợi.
Theo nhà chức trách, cuối năm 2018, chị An cần tiền để mua căn nhà năm tỷ đồng nên tới một ngân hàng vay. Do khúc mắc ở thủ tục nên chị được một nhân viên ngân hàng "gợi ý" vay của Lợi tiền, để khi hoàn tất việc mua bán căn nhà sẽ quay sang cầm cố cho nhà băng.
Ngày 13/12/2018, chị An được Lợi cho vay "nóng" 3,8 tỷ đồng, lãi 5.000 đồng/triệu đồng/ngày (182% một năm). Thực tế, chị An chỉ nhận được 3,6 tỷ đồng, còn 190 triệu đồng Lợi "cắt lãi" của 10 ngày vay. Trong số tiền cho chị An vay, Tuấn Anh góp vào một tỷ đồng với Lợi.
Sau khi mua nhà, chị An mang cầm cố, song giấy tờ không hợp lệ để ngân hàng cho vay. Sau hơn 3 tháng vay tiền của Lợi, chị An đã phải trả tới 800 triệu đồng tiền lãi, nợ gốc.
Chị này đã tố cáo hành vi của Lợi.
*Tên bị hại đã thay đổi.
|
Núp bóng đại lý vé máy bay để cho vay nặng lãi Từ Hải Phòng vào Kiên Giang thuê nhà mở cơ sở kinh doanh làm bình phong, Thắng và đàn em cho vay với lãi suất ... |
|
Trùm giang hồ xứ Thanh cầm đầu nhóm siết nợ Tuấn 'Thần đèn' thu nạp đệ tử là những kẻ từng đi tù để tổ chức đòi nợ thuê, siết nợ, cho vay nặng lãi. |
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (48 phút trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (55 phút trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (2 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (2 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (2 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (2 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (2 giờ trước)
- Dịch Ebola tái bùng phát ở Congo, giới chức lo ngại biến thể mới (3 giờ trước)
- Cadimi: Lỗ hổng kỹ thuật hay hồi chuông cảnh báo với ngành sầu riêng? (3 giờ trước)
- Đại công trường Nhà hát Opera Hà Nội hơn 12.000 tỷ đồng bên Hồ Tây (3 giờ trước)
