Hai nạn nhân cháy nhà trọ Trung Kính xuất viện, người còn lại tiên lượng nặng

Hai trong số 3 bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã xuất viện, người còn lại vẫn đang nguy kịch.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hai bệnh nhân được xuất viện là chị N.T.X (30 tuổi) và anh N.T.K (35 tuổi), cặp vợ chồng điều trị tại Trung tâm chống độc từ ngày 24/5 với chẩn đoán bỏng hô hấp do khí độc, hít bụi than, ức chế cơ tim, theo dõi ngộ độc khí CO.

Các bệnh nhân được điều trị bằng thở oxy, chăm sóc hô hấp loại bỏ đờm bụi than, nội soi phế quản rửa phế quản, kháng sinh, dexamethason. Bên cạnh đó, người bệnh được được điều trị bằng oxy cao áp, tổng cộng 8 lần nhằm phòng tránh các biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

“Sau 10 ngày được chăm sóc và điều trị, 2 bệnh nhân đã hồi phục tốt và được ra viện, trở về với gia đình hôm 3/6”, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên nói và cho biết, các bệnh nhân vẫn duy trì đơn thuốc của bác sĩ để phòng biến chứng tâm thần/thần kinh, hẹn khám lại sau 20 ngày xuất viện.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân 85 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân 85 tuổi đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Về tình hình sức khoẻ của cụ bà, nạn nhân bị nặng nhất trong vụ cháy, thông tin Bệnh viện Bạch Mai cho biết tình trạng của cụ bà vẫn đang rất nặng, thở máy, sốt cao liên tục, có tổn thương nhồi máu não, xuất huyết vi mạch ở cả 2 bán cầu đại não. Các chuyên gia, bác sĩ thường xuyên hội chẩn, dồn hết tâm lực và trí lực để cứu chữa cho bệnh nhân.

Trước đó, ngày 24/5, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 3 nạn nhân trong vụ cháy tại Trung Kính được chuyển đến từ Bệnh viện Giao thông vận tải, 2 bệnh nhân (là một cặp vợ chồng) được điều trị tại Trung tâm Chống độc và một cụ bà 85 tuổi (là mẹ của chủ nhà) được điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Vụ cháy ngôi nhà trong ngách 43/98/31 Trung Kính ngày 24/5 khiến 14 người thiệt mạng, 6 người bị thương.

Nguyễn Ngoan / VTC News