Tết Nguyên đán ở một số nơi, một số người Việt chưa hiểu hết ý nghĩa của việc hái lộc nên bẻ nhiều cành cây to, gây tổn hại môi trường.
hai loc dau nam sao cho dung de mang tai loc ve nha
Cách hái lộc đầu năm đúng nhất để mang tài lộc về nhà.

Khi đi lễ cầu phúc, nhiều người không xin hương lộc. Thay vào đó, sau khi lễ xong, họ ra sân vườn chùa, đền, miếu hái một cành lá nhỏ, tục gọi là hái lộc, mang về treo trước hiên hoặc cắm vào bình hoa, có nơi còn treo trước gian giữa hoặc cửa ra vào.

Tục hái lộc có ý nghĩa mang tài lộc về nhà, cành lá xanh tốt còn có ý nghĩa vui tươi. Tuy nhiên ở một số nơi, một số người Việt chưa hiểu hết ý nghĩa, bẻ nhiều cành cây to, gây tổn hại môi trường.

Đó là quan niệm sai lầm về hái lộc. Hái lộc theo nhiều cách chứ không nhất thiết phải bẻ cành, bứt cây. Lộc xuân có thể là mua một vài quả khế, cây mía, cành vàng lá ngọc hoặc một chậu cây nho nhỏ… đem về nhà trong ngày đầu năm.

Nhiều gia đình không đến chùa làm lễ từ đêm, có thể đợi sáng mùng 1 làm cỗ cúng gia tiên rồi mới đi lễ chùa, lễ đền, miếu xin lộc.

Chuyên gia phong thủy

Nguyễn Song Hà

Phong độ ghi bàn khủng khiếp của Cristiano Ronaldo từ đầu năm 2020

Cristiano Ronaldo đã liên tiếp ghi 7 bàn trong 4 trận cho Juventus kể từ khi bước sang năm mới 2020.

Sĩ Thanh táo bạo tung bộ ảnh nóng bỏng trên bãi biển đầu năm 2020

Không sở hữu đôi chân dài miên man đủ chuẩn “siêu mẫu” nhưng Sĩ Thanh tự tin với vóc dáng nỏng bỏng và quyến rũ.​

Liên tục gom tiền, Bản Việt tính vụ 800 tỷ ngay đầu năm mới

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thanh Phượng công bố kế hoạch huy động thêm vốn ngay đầu năm mới trong bối cảnh tín dụng cho ...

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cach-hai-loc-dau-nam-dung-nhat-de-mang-tai-loc-ve-nha-607234.html

vietnamnet.vn